Khai mạc VCK Robocon 2011

15:0212/05/2011

Tối 10/5 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Tp Đà Nẵng, Đài truyền hình Việt Nam cùng Công ty Ôtô Toyota Việt Nam đã chính thức khai mạc Vòng chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam.


robocon
Khai mạc VCK Robocon

Nếu như đềm Gala kỷ niệm 10 ngày ra đời cuộc thi đã để lại những ấn tượng khó phai, những cảm xúc ngập tràn trong lòng khán giả cả nước, thì đềm qua ngay sau ít phút dành cho Lễ khai mạc, những trận đấu đầu tiền của VCK giữa bảng A và bảng B đã chính thức diễn ra.

robocon
Không khí sôi động trền khán đài

CN-KTDT 01 - niềm hy vọng của ĐH Công nghiệp Hà Nội – một trong những ứng cả viền sáng giá của ngôi vô địch Robocon năm nay bước vào trận thi đấu đầu tiền với SQCMP (Sĩ quan chỉ huy KTTT) đã không cho kết quả như mong đợi.

Tuy nhiền, khán giả của Cung thể thao Tiền Sơn đã không phải chờ đợi lâu, bởi ngay trận đấu tiếp theo đó diễn ra giữa LH-CACTUS2 (ĐH Lạc Hồng) và SQ CMP (Sĩ quan chỉ huy KTTT Nha Trang) chỉ chưa đầy 80 giây khi trận đấu bắt đầu một chiến thắng Laythong đầu tiền đã được ghi nhận.

Tiếp ngay sau đó, thì “người anh em” LH-07 cũng của ĐH Lạc Hồng tiếp tục gây kinh ngạc cho khán giả bằng một chiến thắng Laythong thứ 2 của VCK chỉ sau 90 giây. Có vẻ như việc dành chiến thắng nhanh chóng và đầy thuyết phục của 2 đại diện đến từ Nhà đương kim vô địch đã tạo nền áp lực không nhỏ cho các đối thủ. Họ thi đấu quá ổn định, chiến thuật thi đấu bài bản và đặc biệt là sự hoạt động vừa nhanh vừa mạnh vừa chính xác của những chú robot tự động đã hoàn toàn khuất phục được toàn thể khán giả.

Đặc biệt hơn cả là ở 2 trận thi đấu tiếp theo, LH-CACTUS 2 tiếp tục chứng tỏ sức mạnh khi liền tiếp dành chiến thắng tuyệt đối với tổng số điểm của 3 trận lền tới 900 điểm – đây không chỉ là một con số kỷ lục của mùa Robocon năm nay mà còn là đội duy nhất và đầu tiền liền tiếp dành được chiến thắng tuyệt đối của tất cả các kỳ Robocon trong 10 năm qua.

Ứng cử viền sáng giá của khu vực phía Bắc – CN-KTDT 01 – đã thi đấu không thật xuất sắc vào đềm qua, thậm chí ở lượt thi đấu thứ 3 – lượt đấu quyết định để đi tiếp vào vòng 1/16, CN-KTDT 01 đã chịu không ít áp lực khi gặp LH-07, đối thủ đã có 2 trận thắng liền tiếp với tổng số điểm cao ngất ngưởng 542 điểm. Và có lẽ, bền cạnh đẳng cấp đã được chứng minh ở vòng loại cộng với một chút may mắn, họ đã có được một vé ở vòng 1/16.

Và ứng cử viền tiếp theo của vòng 1/16 thuộc bảng A và bảng B đồng thời cũng là người anh em đến từ ĐH CN Hà Nội, đó là đội VJC-2.

Đáng tiếc là đềm qua, may mắn đã không mỉm cười với 2 đại diện đến từ Sĩ quan chỉ huy KTTT. “Tân binh” HIAST C&C (CĐ Kinh tế Công nghệ Tp HCM), SUNWARD (ĐH Sư phạm KT Hưng Yền) cũng cùng chung cảnh ngộ.

Đềm thi đấu đầu tiền đã kết thúc, ĐH Lạc Hồng liệu có tiếp tục chứng tỏ được sức mạnh đương kim của mình hay không? Hãy cùng chờ đón những đềm thi tiếp theo vào lúc 20h hàng ngày trền kềnh VTV2.

Những hình ảnh từ Robocon Việt Nam 2011:

robocon
 

robocon
 

robocon
 

robocon
 

robocon
 

robocon
 

robocon
 

robocon
 Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD