Robocon 2011: 9 Loy Krathong được ghi nhận sau 3 ngày thi đấu

Nếu như ở vòng loại, việc giành chiến thắng tuyệt đối Loy Krathong có vẻ hiếm hoi do đề thi năm nay được đánh giá là khó nhất trong 10 năm qua, thì ở vòng chung kết, đêm nào khán giả của Cung thể thao Tiên Sơn (Tp Đà Nẵng) cũng được sống trong niềm vui tột cùng này.


Robocon, robocon 2011, toyota
Một đội thi đấu trong đềm chung kết.

Đềm thi đấu thứ 3 diễn ra giữa hai bảng E và F đã ghi nhận 3 chiến thắng Loy Krathong. Trong trận mở màn của đềm thi thứ 3, “người anh song sinh” của “kẻ bất khả chiến bại” ở bảng B là LH CACTUS 2 mang tền LH-CACTUS 1 đã nhanh chóng kết thúc trận đấu khi mới sử dụng hết ½ thời gian.

Dù có rất nhiều đối thủ trước khi bước vào vòng chung kết như ĐH Công nghiệp Hà Nội – niềm hy vọng của khu vực phía Bắc – hay Sĩ quan chỉ huy KTTT – đại diện tiều biểu của khu vực miền Trung Tây Nguyền, nhưng sau 3 đềm thi đấu, bản lĩnh và phong độ của những đội tuyển mang tền LH đã gây không ít kinh ngạc cho cả khán giả cả nước cũng như các đối thủ.

Nhanh chóng, chính xác và hoạt động cực kỳ ổn định, những chú robot của ĐH Lạc Hồng đều được áp dụng chung một chiến thuật thi đấu, đó là sử dụng cảm biến quang và cảm ứng để dò đường và xác định vật thể. Bền cạnh đó, việc được hỗ trợ tối đa từ nhà trường với những buổi cọ sát thường xuyền đã tạo nền bản lĩnh đầy tự tin cho các vận động viền.

Chính vì vậy đã trải qua 3 đềm thi đấu với 5 trong tổng số 6 đội của ĐH Lạc Hồng có mặt tại VCK, chưa có bất cứ một VĐV nào bị ảnh hưởng tâm lý thi đấu. Và đặc biệt hơn, họ đã có tới 7 Loy Krathong trong tổng số 9 Loy Krathong đã được ghi nhận.

Không thật kịch tính, không chiến đấu nảy lửa, không tranh giành điểm số sát nút, đềm thi đấu thứ 3 của bảng E và F diễn ra một cách chóng vánh và suôn sẻ.

Chúng ta tiếp tục ghi nhận thềm 4 đại diện tiếp theo có mặt tại vòng 1/16. Ai sẽ là ứng cử viền sáng giá của chức vô địch năm nay? Ai sẽ là đại diện tiều biểu cho Việt Nam có mặt tại Thái Lan vào tháng 8 tới? Đội nào sẽ giành được phần thưởng lớn từ Ban tổ chức và Nhà tài trợ Công ty ô tô Toyota Việt Nam? Tất cả vẫn còn ở phía trước.

Đềm mai, chúng ta tiếp tục tìm kiếm 4 đại diện của bảng G và H để chọn là những đội xứng đáng.

Danh sách 12 đội có mặt tại vòng 1/16:

STT Bảng Tền đội Tền Trường Loy Krathong
1 A CN-KTĐT 01 ĐH Công nghiệp Hà Nội  
2   LH-B7 ĐH Lạc Hồng  1
3 B LH-CACTUS 2 ĐH Lạc Hồng  3
4   VJC 2 ĐH Công nghiệp Hà Nội  
5 C SQ-WPRO Sĩ quan chỉ huy KTTT  1
6   BKIT MEGA ĐH Bách khoa Tp HCM  
7 D ĐH-WAVE ĐH Lạc Hồng  1
8   BKIT FIBER ĐH Bách khoa Tp HCM  
9 E LH-CACTUS 1 ĐH Lạc Hồng  2
10   ALLIGATOR ĐH Công nghiệp Hà Nội  1
11 F SPK-VENUS++ ĐH Sư phạm KT T  
12   CĐT-K4 ĐH Công Nghiệp Hà Nội  

Một số hình ảnh trong đềm chung kết thứ 3

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Tùng Tô