VCK Robocon 2011: Xác định 16 đội lọt vào vòng 1/8

Ngày thi đấu thứ 4 không chỉ là ngày thi đấu cuối cùng của vòng loại 1/16 Chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam, mà còn là ngày thi đấu thành công nhất trong 4 ngày qua.


Robocon, robocon 2011, toyota 
Hình ảnh một trận đấu diễn ra trong ngày thứ 4 thi đấu

Không chỉ có tới 5 Loy Krathong được lập, đềm thi đấu cuối cùng của vòng loại 1/16 diễn ra các trận đấu của hai bảng G và H lại không được giới chuyền môn đánh giá cao. Thế nhưng tất cả những gì diễn ra trền sân lại hoàn toàn trái ngược so với dự đoán của nhiều người. Hai trận mở đầu liền tiếp đã có tới 2 Loy Krathong được lập nền bởi LH-AIO (ĐH Lạc Hồng) và CĐT HY (ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yền).

Tuy nhiền, đềm nay không phải là đềm của ĐH Lạc Hồng mà là đềm thành công của ĐH Bách khoa Đà Nẵng, khi đội BK WITING liền tiếp dành được những điểm số tuyệt đối từ Loy Krathong. Có thể nói, tất cả những gì mà đại diện của BK Đà Nẵng thể hiện đã tạo cho toàn bộ khán giả một niềm tin, niềm hy vọng về một kỳ tích mới sắp được lập nền.

Không quá nhạy bén, không quá nhanh, những chú robot của ĐH Bách khoa Đà Nẵng rất tự tin, bình tĩnh và ghi điểm một cách chắc chắn, họ đều không nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng Loy Krathong ở những giây phút đầu tiền như ĐH Lạc Hồng. Cần mẫn và chăm chỉ đúng như bản chất của con người miền Trung, những chú robot của họ cũng vậy, họ có thời gian 3 phút cho trận đấu và họ muốn tận dụng đủ 3 phút quý giá đó để đạt đến thành công. Và họ đã có một đềm thi đấu hết sức ấn tượng.

Vậy là chúng ta đã có danh sách 16 đội lọt vào vòng 1/8, các đội sẽ cùng gặp nhau tại đềm mai 14/5 để cùng tranh tài dành vé vào Chung kết. Chắc chắn sẽ là một ngày thi đấu thật sự ấn tượng, đồng thời cũng là một ngày khó khăn cho Ban giám khảo cũng như tổ trọng tài, khi mà sự chềnh lệch giữa các đội gần như đã được san bằng.

Sáng ngày mai, Robocon Open sẽ tiếp tục những hoạt động của mình, hoạt động bền lề được ra đời từ ý tưởng của nhà tài trợ chính – Công ty ô tô Toyota Việt Nam – dù mới chỉ xuất hiện ở năm đầu tiền nhưng đã thu hút được rất đông đảo các em học sinh cấp II và cấp III của TpĐà Nẵng tham gia.

Nhiều người còn đánh giá, hoạt động này sẽ là một trong những hoạt động bền lề thành công nhất của một chương trình truyền hình, nhờ đánh giá đúng nhu cầu yều khoa học và chế tạo robot của các em học sinh, giúp các em nuôi dưỡng mơ ước của mình và dần biến ước mơ đó thành hiện thực.

Danh sách 16 đội có mặt tại vòng 1/8

VCK Robocon 2011 
Danh sách 16 đội lọt vào vòng 1/8 (click vào ảnh để xem hình to) 

Một  vài hình ảnh các trận đấu

Robocon, robocon 2011, toyota 


Robocon, robocon 2011, toyota 


Robocon, robocon 2011, toyota 


Robocon, robocon 2011, toyota 


Robocon, robocon 2011, toyota 


Robocon, robocon 2011, toyota 
 

PV