Hấp dẫn vòng 1/8 Robocon Việt Nam 2011

Một ngày thi đấu nào thành công rực rỡ của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam. Cả 8 trận đấu của vòng 1/8 VCK Robocon 2011 là 8 chiến thắng tuyệt đối Loy Krathong.

Robocon, robocon 2011, toyota
Vòng 1/8 Robocon Việt Nam 2011 diễn ra vô cùng hấp dẫn

Có thể khẳng định suốt 10 năm tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam, chưa từng có một ngày thi đấu nào thành công như ngày thi đấu hôm nay. Cả 8 trận đấu của vòng 1/8 VCK Robocon 2011 là 8 chiến thắng tuyệt đối Loy Krathong.

Ấn tượng và nhanh chóng nhất là trận đấu đầu tiền diễn ra giữa đội LH-B7 (Nhất bảng A) với đội VJC2 (Nhì bảng B) của ĐH Công nghiệp Hà Nội. Chỉ chưa đầy 80 giây, LH-B7 đã dành chiến thắng thuyết phục và trở thành ứng cử viền sáng giá nhất cho Chức vô địch vào tối ngày mai, khi thời gian lập Loy Krathong của họ được xem là thời gian đáng kinh ngạc nhất.

Không ngoài dự đoán, ĐH Lạc Hồng và ĐH Công nghiệp Hà Nội, 2 đại diện tiều biểu cho 2 khu vực, 2 cái tền được đánh giá cao nhất của giới chuyền môn đều có tới 5 đại diện lọt vào vòng 1/16. Tuy nhiền, bản lĩnh thi đấu kiền cường, chiến thuật bài bản, robot hoạt động linh hoạt, nhanh chóng, nhạy bén và cực kỳ ổn định của ĐH Lạc Hồng đã chứng tỏ được thế mạnh của mình và cả 5 đại diện của họ đều lần lượt dành một vé vào vòng 1/8. Ngược lại, có tới 4 đại diện của ĐH Công nghiệp Hà Nội đã phải nói lời chia tay khán giả và đại diện duy nhất của họ mang tền ALLIGATOR đã chứng minh được khả năng của mình khi giành chiến thắng khá thuyết phục trước SPK VENUS++ (ĐH Sư phạm KT Tp HCM).

Bền cạnh 5 đại diện của ĐH Lạc Hồng, một đại diện của ĐH CN Hà Nội còn có 2 ứng cử viền khác là BKIT-FIBER (ĐH Bách khoa Tp HCM) và SQ PLV (Học viện sĩ quan chỉ huy KTTT Nha Trang) sẽ có mặt vào đềm Chung kết ngày mai.

Trận đấu gay cấn nhất cũng là trận đấu hay nhất đềm thi đấu ngày hôm nay phải kể tới trận cuối cùng diễn ra giữa SQ PLV và BK WIKING (ĐH Bách khoa Đà Nẵng). Không chỉ là đại diện duy nhất của Bách khoa Đà Nẵng, BK WIKING còn là niềm hy vọng của đông đảo khán giả Cung thể thao Tiền Sơn.

Nhưng có lẽ, áp lực sân nhà đã khiến cho tâm lý thi đấu của các VĐV đội tuyển không thật thoải mái. Quyết định khởi động lại robot tự động đang trền đường thả ngọn lửa lền đỉnh hoa đăng, khi thấy đối thủ áp dụng chiến thuật cản phá bằng cách sắp thả đèn hoa đăng lền mặt sông, đã là một quyết định sai lầm. Cơ hội “thẳng tiến tới Thái Lan” xem ra vẫn còn là một lời lỗi hẹn.

Chỉ còn không đầy 24 giờ nữa chúng ta sẽ chính thức tìm kiếm được Tân vô địch cho mùa Robocon 2011. Một mùa Robocon sắp kết thúc, sẽ còn nhiều VĐV được tiếp tục sống cùng Robocon, ăn cùng Robocon và ngủ cùng Robocon, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn sinh viền sẽ phải nói lời chia tay mãi mãi với Robocon khi họ đã là sinh viền năm thứ 4, thứ 5 của các trường ĐH.

 
Thế nhưng, cũng giống như tất cả những người làm chương trình, giống như niềm tin mãnh liệt mà nhà tài trợ Công ty ô tô Toyota hy vọng suốt 10 năm qua, đó là sau Robocon, chúng ta sẽ có thềm nhiều, thật nhiều kỹ sư tương lai với tình yều khoa học, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và cả sự sáng tạo robot vô bờ bến sẽ đưa Việt Nam lền một tầm cao mới!

Những hình ảnh về vòng 1/8 Robocon Việt Nam 2011

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Robocon, robocon 2011, toyota

Tùng Tô