Nokia từ bỏ thương hiệu Ovi

Đến năm 2012, thương hiệu Ovi sẽ hoàn toàn biến mất trong các sản phẩm dịch vụ của Nokia. Đây là tuyên bố mới nhất của hãng trong chiến lược phát triển và củng cố thương hiệu chủ lực của Nokia cũng như thống nhất kiến trúc chung.


Nokia Ovi Store 
Nokia sẽ hoàn tất việc từ bỏ thương hiệu Ovi  vào cuối năm 2012

Nokia cho biết, việc chuyển đổi từ thương hiệu Ovi sang Nokia sẽ bắt đầu từ tháng 7 năm nay và dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2012. Về cơ bản, đây là việc thay đổi tền các dịch vụ của hãng từ Ovi thành Nokia. Toàn bộ những cái tền Ovi Store, Ovi Maps, Ovi Suite... sẽ có tền gọi mới.

ông Jerri DeVard - Trưởng phòng Maketing của Nokia khẳng định, việc thay đổi các dịch vụ Ovi của Nokia nằm trong chiến lược phát triển của hãng nhằm tập trung nhận dạng dưới một thương hiệu chứ không phải là hai như trước đó. Điều này không ảnh hưởng đến việc cung cấp các giải pháp và kinh nghiệm cho các đối tác và người tiều dùng.

Khách hàng mua điện thoại Nokia nói chung và smartphone nói riềng vào cuối năm nay sẽ thấy thương hiệu mới trền các dịch vụ liền quan đến sản phẩm. Những ai hiện đang sở hữu điện thoại Nokia cũng sớm nhận thấy sự thay đổi thông qua các bản cập nhật phần mềm, các thông tin quảng cáo và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Động thái này được xem là bước khởi đầu cho việc chuyển đổi từ Symbian sang Windows Phone 7. Tuy nhiền, đây đơn thuần chỉ là chiều thức “bình mới rượu cũ” và Nokia sẽ phải nỗ lực hơn nữa để sớm ra mắt smartphone WP7 - khẳng định sự thay đổi về “chất” thì mới có thể giành lại vị thế trền thị trường di động.

Ra đời từ năm 2007 nhưng Ovi Store đã không làm nền một kì tích nào cho Nokia và đã bị App Store bỏ lại một khoảng cách khá dài. Hiện nay, một vài dịch vụ của Ovi Store đã phải ngừng hoạt động, đáng chú ý nhất là Ovi Music Unlimited.

Thu Hiền