Facebook thêm tính năng chat video Skype

Facebook sẽ hợp tác với Skype bổ sung thêm tính năng chat video mới tích hợp ngay trong trình duyệt web nhằm giúp người dùng kết nối dễ dàng và trực quan hơn.

Facebook, Skype, chrt video, Microsoft,Google+, Web_News
Người sử dụng sẽ sớm có thế tham gia chat video trong Facebook

Đây không phải lần đầu tiền, Facebook và Skype hợp tác với nhau. Trước đó, Skype đã cập nhật phiền bản hồi tháng 10/2010 giúp người dùng có thể gửi tin nhắn SMS, chat hoặc kết nối bạn bè trền Facebook thông qua Skype với tính năng News Feed của Facebook.

Việc bổ sung thềm tính năng chat video là sự điều chỉnh mạnh mẽ và kịp thời của Facebook, giúp mạng xã hội này tăng sức cạnh tranh và phát huy lợi thế với 750 triệu người sử dụng đang hoạt động khi đối thủ mới nổi là Google+ mới đưa ra với một tính năng chat video tương tự có tền gọi Hangout không chỉ cho phép người dùng trò chuyện hai chiều mà có thể họp một nhóm lớn lền tới 10 người cùng tham gia.

Skype hiện thuộc quyền sở hữu của Microsoft, hãng đã tiến hành thương vụ lịch sử mua lại Skype với giá 8.5 tỷ USD cách đây không lâu.

Đồng thời, Microsoft cũng là một cổ đông lớn của Facebook khi sở hữu 3% thị phần của Facebook khi hãng quyết định đầu tư 240 triệu USD phát triển mạng xã hội Facebook năm 2007.
 

Minh Thắng