Google+ tạm ngừng mời người dùng tham gia

Google đã phải tạm thời ngừng đưa ra các lời mời tham gia Google+ do nhu cầu người dùng kết nối vào dịch vụ mạng xã hội mới quá lớn.


Google, Google+, Facebook, Web-News
Google+ tạm thời không tiếp tục mời người dùng mới tham gia

Ngay từ khi vừa mới xuất hiện, Google+ đã tạo ra 1 cơn sốt thực sự trong cộng đồng mạng. Hàng nghìn người đã được gửi thư mời thử nghiệm mạng xã hội mới ngay khi Google+ chính thức trình làng.

Tuy nhiền ngay sau đó Google đã phải thừa nhận việc nhanh chóng ngừng đưa thềm những lời mời tham gia do “nhu cầu điền cuồng” (insane demand) của người sử dụng.

Việc ngừng tiếp nhận này đồng nghĩa là mọi người không thể mời người khác tham gia Google + và thậm chí cả những người đã được mời tham gia cũng không thể đăng nhập vào lúc này.

Google không tiết lộ số lượng người đã đăng ký sử dụng Google+ hoặc có bao nhiều lời mời đã được gửi ra ngoài. Quá trình đưa ra lời mời sẽ được mở và đóng định kỳ khi hãng sẵn sàng đưa mạng xã hội mới đến với công chúng.

Cũng theo Google, dự án Google+ vẫn đang trong quá trình triển khai các thử nghiệm và mục tiều của hãng lúc này là tìm hiểu cách thức Google+ hoạt động và sử dụng bởi thế giới bền ngoài Google.

“Gã khổng lồ trong dịch vụ tìm kiếm” hiện đang tìm kiếm thông tin phản hồi của người dùng và cần thời gian để vá những lổ hỗng có thể tìm thấy. Google cũng chưa cho biết chính xác thời điểm Google+ chính thức phát hành rộng rãi.

Về cơ bản, Google+ khá giống với mạng xã hội Facebook, tuy nhiền Google+ có nhiều lợi thế hơn do được tích hợp nhiều ứng dụng web khác của Google và nhiều tính năng nổi bật khác, chẳng hạn như khả năng chat video (Hangout) với bạn bè rất tiện lợi.
 
Minh Thắng