Twitter thắt chặt an ninh đối với ứng dụng bên thứ ba

Twitter mới thông báo sẽ thắt chặt kiểm soát an ninh đối với các ứng dụng bên thứ ba. Giống như Facebook, Twitter đang nỗ lực tăng cường bảo mật thông tin của người sử dụng.


Twitter, Facebook, OAuth
Twitter sẽ tăng cường bảo mật thông tin người sử dụng

Mạng xã hội Twitter sẽ được trang bị thềm giao diện đăng nhập và xác thực mới, yều cầu cung cấp thềm những thông tin cụ thể chi tiết có thể được truy cập bởi các ứng dụng khác nhau.

Người sử dụng sẽ được thông báo nếu các ứng dụng cố gắng truy cập Tweets (tin nhắn), theo dõi danh sách, thông tin hồ sơ hay các tin nhắn trực tiếp.

Twitter cũng tiến hành chặn các ứng dụng truy cập tin nhắn trực tiếp không rõ lý do, như một phần trong nỗ lực cải thiện tính năng bảo mật của mình.

Những quy định đăng nhập mới sẽ giúp cải thiện tính năng bảo mật của Tweeter tăng lền đáng kể, tuy vậy cũng gây phức tạp hóa quá trình xác thực thông tin.

Một số chuyền gia đã chỉ ra rằng tất cả ứng dụng truy cập tin nhắn trực tiếp sẽ phải trải qua các bước đăng nhập OAuth (Phương thức xác nhận mở), yều cầu ứng dụng của bền thứ ba chuyển người dùng tới trang chủ http://twitter.com/ để xác thực thông tin.

Đây là điểm khác biệt so với yều cầu đăng nhập thông tin trực tiếp đã có cả việc xác nhận ứng dụng như trước đây.

Giao diện đăng nhập mới chính thức xuất hiện từ 19/05, trong khi các tính năng bảo mật sẽ bắt đầu phát huy hiệu lực từ cuối tháng này.
 
Minh Thắng