Nokia trao thưởng cho những ý tưởng phát minh mới

Để không phải quá lệ thuộc vào Microsoft trong tương lai, Nokia đã tổ chức chương trình Invent With Nokia (Phát minh cùng Nokia) nhằm tìm kiếm các ‎ý tưởng phát minh mới trong các lĩnh vực sản xuất thiết bị, cải tiến tính năng, dịch vụ… và sẵn sàng trao thưởng cho các nhà sáng chế.


“Invent with Nokia”, Nokia 
Nokia trao thưởng cho những ý tưởng phát minh mới ở nhiều lĩnh vực

Đại diện của Nokia khẳng định, người tham gia sẽ đủ điều kiện nhận giải nếu hãng có thể áp dụng bằng sáng chế phát minh của họ vào sản xuất. Thậm chí họ có thể nhận được nhiều hơn nữa, phụ thuộc vào mức độ thành công của sản phẩm và mức giải thưởng lựa chọn ở giai đoạn ứng dụng bằng sáng chế.

Thành thật mà nói, ít người nghĩ Nokia thiếu ý tưởng bởi danh mục đầu tư bằng sáng chế của công ty thực sự mỗi năm lại sinh ra vô vàn những ý tưởng vàng‎, mới đây nhất là công nghệ hai màn hình hiển thị 3D Communicator ra mắt hồi đầu tháng này.

Vấn đề lớn nhất của hãng chính là tốc độ đưa các tiện ích ra thị trường quá chậm. Nokia hi vọng chương trình Phát minh cùng Nokia sẽ giúp hãng tìm ra giải pháp cho các vấn đề này.

Các lĩnh vực và ý tưởng Nokia khuyến khích người dùng tham gia phát minh:

- ý tưởng liền quan đến điện thoại di động
- ý tưởng liền quan đến các ứng dụng điện thoại di động/dịch vụ
- Các chuẩn kết nối không dây
- Tính năng các thiết bị di động (Giao diện người dùng, cảm biến, các ứng dụng...)
- Concept của thiết bị di động (Thiết kế thân máy, màn hình, máy ảnh...)
- Ứng dụng điện thoại di động/phần mềm, ứng dụng/dịch vụ (bản đồ, định hướng, mạng xã hội, âm nhạc, trò chơi, email... )

Video giới thiệu chương trình Invent With Nokia

 

Alternative content

Get Adobe Flash player
Quỳnh Mai