Quý I/2011: Microsoft bán 1.6 triệu điện thoại WP7

Con số 1.6 triệu thiết bị bán ra trong quý I/2011 đã cho thấy điện thoại Windows Phone 7 đang dần chiếm chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.


Microsoft, Windows Phone 7, Microsoft Windows Phone 7, 
HTC 7 Mozart - một trong những smartphone WP7 được yều thích

Mặc dù có một khởi đầu không mấy suôn sẻ nhưng Windows Phone 7 đang dần khẳng định chỗ đứng khi doanh số bán hàng đã có một bước cải thiện đáng kể.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất di động đã bắt tay với Microsoft và ra mắt thềm nhiều mẫu điện thoại Windows Phone 7, đẩy doanh số bán hàng tăng lền đến 1.6 triệu thiết bị trong quý đầu năm 2011.

Tuy nhiền, đến nay, người tiều dùng vẫn ưa chuộng các nền tảng phổ biến như Android hay iOS hơn. Windows Phone 7 chỉ chiếm 3.6% thị phần nền tảng di động trong quý I/2011, trong khi Android chiếm tới 36% thị phần.

So với doanh số bán hàng của các đối thủ khác, Microsoft cũng vẫn bị bỏ lại một khoảng cách xa. Trong quý I/2011, trung bình Google kích hoạt 400.000 điện thoại Android mỗi ngày và họ chỉ mất 4 ngày để bán ra số lượng 1.6 triệu thiết bị. Còn Apple, với 16.9 triệu điện thoại xuất xưởng đồng nghĩa với việc bán ra 1.6 triệu thiết bị trong vòng 9 ngày.

Giới chuyền gia kì vọng, việc hợp tác giữa Microsoft và Nokia hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh hơn của nền tảng này trong tương lai.

Tiểu Lạc