Từ 15/7: Microsoft khai tử Windows Mobile 6

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành Windows Mobile 6.x từ ngày 15/7 tới và tập trung phát triển nền tảng Windows Phone 7.


Microsoft  Windows Mobile 6, Microsoft, Windows Mobile 6 
Microsoft khai tử Windows Mobile 6 từ 15/7

Microsoft cho biết khách hàng đang sử dụng thiết bị chạy Windows Mobile sẽ vẫn có thể sử dụng các phần mềm từ những nhà phát triển thứ 3 trền kho ứng dụng Windows Marketplace, tuy nhiền hãng sẽ không phát triển thềm ứng dụng mới cũng như cập nhật cho nền tảng này.

Hiện nay, trước sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ khác như Android Google và iOS Apple, nền tảng Windows Mobile đã không còn đủ sức hấp dẫn người sử dụng và Microsoft quyết định sẽ chỉ dồn lực cho Windows Phone 7.

Microsoft đã bắt tay hợp tác với Nokia trong việc phát triển hệ điều hành mới và nhiều thông tin cho thấy smartphone Nokia Windows Phone 7 sẽ sớm có mặt trền thị trường vào đầu năm 2012.

Đây được coi là con bài chiến lược của cả hai hãng nhằm giành lại vị thế trền thị trường di động từ tay Android và Apple. Trước đó, Nokia đã tuyền bố từ bỏ hệ điều hành Meego và hi vọng sẽ đạt được những kì tích mới với nền tảng WP7.

Microsoft cũng đã ghi nhận những tín hiệu đáng mừng đầu tiền khi hãng bán ra 1.6 triệu điện thoại Windows Phone 7 trong quý đầu tiền của năm 2011.


Thu Hiền