Microsoft công bố phiên bản Windows Phone 7.1 Mango

Đúng như thông tin công bố tại Hội nghị các nhà phát triển, Microsoft đã ra mắt phiên bản Windows Phone 7.1 Mango tiếp theo với hơn 500 tính năng mới cùng hàng loạt đối tác chiến lược.


Windows Phone Mango 
Microsoft công bố phiền bản Windows Phone 7.1 Mango với hơn 500 tính năng mới

Phiền bản Windows Phone 7.1 Mango với hơn 500 tính năng tập trung vào đa phương tiện, ứng dụng và kết nối internet. Bản Mango thử nghiệm sẽ hoàn toàn miễn phí và dự kiến sẽ đến tay người dùng vào mùa thu này.

Không chỉ mở rộng khả năng kết nối và chia sẻ với cộng đồng, Windows Phone 7.1 Mango còn tối ưu hóa khả năng cài đặt, kết nối và sử dụng các ứng dụng đồng thời còn tăng cường nhiều những tính năng độc đáo như định vị, máy ảnh, cung cấp trải nghiệm mới về lướt web và đa nhiệm tốt hơn.

Dưới đây là danh sách một số tính năng mới quan trọng của WP 7.1 Mango:

- Hỗ trợ Internet Explorer 9 và HTML5.
- Chế độ đa nhiệm thông minh - giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng, cũng như cho phép ứng dụng chạy dưới nền màn hình hiển thị.
- Cho phép người dùng chuyển đổi giữa các văn bản, Facebook chat và Windows Messenger Live trong cùng một cuộc hội thoại.
- Chế độ nhắn tin rảnh tay - hỗ trợ chuyển tin nhắn âm thanh sang văn bản và ngược lại.
- Tích hợp sâu hơn vào mạng xã hội hội, bao gồm việc hỗ trợ nâng cao hỗ trợ Twitter, LinkedIn và Facebook
- Cải thiện công cụ tìm kiếm Bing, thềm Bing Vision, Music Search và Voice giúp người dùng dễ dàng tìm thông tin
- Kết nối ứng dụng: Ứng dụng (bao gồm nhạc, video, hình ảnh) được kết nối với kết quả tìm kiếm, cho phép kết quả hiển thị đúng lúc đúng chỗ.
- Tìm kiếm định hướng trong khu vực địa phương, mang lại kết quả tìm kiếm chính xác nhất về địa chỉ nhà hàng, nơi mua sắm và khu công cộng kèm các chỉ dẫn dễ hiểu.
- Liền kết hộp thư email

Microsoft cũng công bố cả đối tác phần cứng sẽ cùng hợp tác để ra mắt điện thoại nền tảng Mango, đáng kể nhất là 3 đối tác mới bao gồm Acer, Fujitsu và ZTE. Nokia cho biết thiết bị đầu tiền của hãng hợp tác với Microsoft sẽ chạy hệ điều hành Mango, do đó sẽ có đầy đủ những tính năng nều trền.Quỳnh Mai