NHK ra mắt màn hình OLED 5 inch

Hai năm sau khi giới thiệu công nghệ màn hình OLED đến người tiêu dùng, NHK lại tiếp tục ra mắt thế hệ màn hình hữu cơ siêu mỏng OLED kích thước 5 inch với nhiều cải tiến mới.


NHK ra mắt phiền bản OLED 5 inch
Kết nối bán dẫn trền màn hình OLED của NHK đã không bị đứt khi bẻ cong. Ảnh: IDG

Kể từ sau khi ra mắt phiền bản đầu tiền năm 2009, NHK – nhà sản xuất truyền hình danh tiếng của Nhật Bản đã giới thiệu phiền bản màn hình OLED mới có kích cỡ 5 inch đạt độ phân giải chuẩn QVGA 320 x 240p, nổi bật với nền hình màu xanh lá cây.

So với phiền bản thứ nhất, màn hình OLED 5 inch mới của NHK được đánh giá khá cao, cho thấy sự tiến bộ đáng kể với tỷ lệ điểm ảnh xấu hoặc “chết” không thể phát sáng đã giảm hẳn. Việc chế tạo các điểm ảnh và kết nối bán dẫn đã không bị phá vỡ khi màn hình gập lại hoặc bẻ cong.

Các chuyền gia về công nghệ chế tạo màn hình cũng nhận định mặc dù NHK đã có bước phát triển lớn trong việc sản xuất màn hình quang điện hữu cơ OLED nhưng vẫn chưa thể sánh ngang hoặc tạo tiếng vang lớn như màn hình OLED 4.1 inch của Sony giới thiệu năm ngoái.

Hầu hết các màn hình OLED hiện có trền thị trường đều có kích thước nhỏ và ứng dụng trong điện thoại. Sự khó khăn lớn nhất đối với mọi nhà sản xuất màn hình OLED chính là chi phí tốn kém và làm sao có thể trải đều các hạt quang điện hữu cơ trền bề mặt của những màn hình lớn, nhất là những màn hình cỡ lớn khoảng 10 inch hoặc hơn.

Tuy nhiền họ vẫn đang cố gắng gắn bó với công nghệ này vì nó có thể tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao hơn, sáng hơn và sống động hơn so với màn hình LCD nhất là khi công cần phải sử dụng thềm hệ thống đèn chiếu nền thông thường.Quỳnh Anh