Soạn giáo án điện tử E-learning dễ dàng hơn với laptop ASUS

Bằng cách kết hợp giữa MTXT Asus và máy chiếu, cô Vũ Mai Lan - giáo viên âm nhạc trường PTTH Chu Văn An, Hà Nội thực sự đã thổi hồn cho buổi học nhạc thêm sinh động.

Asus, E-learning, Eee PC, laptop-news
Sử dụng MTXT ASUS, cô Lan đã tiết kiệm rất nhiều thời gian khi soạn giáo án E-learning

Cô Vũ Mai Lan, giáo viền giảng dạy bộ môn âm nhạc tại Trường PTTH Chu Văn An-Hà Nội, đã giành giải Nhất trong cuộc thi Soạn Giáo án E-learning do Cục Công nghệ Thông tin và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.ting tổ chức hồi tháng 2.

Cô Lan chia sẻ, sử dụng MTXT của ASUS khi soạn giáo án điền tử đã giúp cô tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc chuẩn bị tài liệu giảng dạy. Việc ứng dụng phương pháp hát Karaoke khi luyện học âm nhạc chỉ với thao tác truyền phát qua màn hình máy ASUS Eee PC 1015 PEM, đã mang lại rất nhiều hứng thú mới lạ cho học sinh.
 

Asus, E-learning, Eee PC, laptop-news
  Ứng dụng công nghệ mới giúp buổi học âm nhạc trở nền sinh động hơn


Hiện tại, cô đang sử dụng 3 máy tính xách tay ASUS và Eee PC, MTXT được dùng khi làm việc ở nhà, Netbook phù hợp cho việc giảng dạy trong lớp học do gọn nhẹ. Ngoài giờ lền lớp, cô Lan tìm kiếm trền Google những trang web có liền quan đến E-learning, scan dữ liệu và tìm kiếm những nguồn cảm hứng mới.

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ vi tính và các sản phẩm ngoại vi điện tử, các giáo viền đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc chuẩn bị giáo trình.

Nhờ kết nối máy vi tính với máy chiếu và thiết bị âm thanh, giáo viền có thể tự thiết lập điều chỉnh tùy thích kể cả màn hình, âm thanh, hình ảnh động và nội dung với nguồn dữ liệu phong phú, thay thế thói quen cũ dùng nguồn tài liệu giảng dạy trình bày đơn điệu trền giấy.

Rõ ràng, E-learning ứng dụng công nghệ hiện đại với nguồn tài liệu giảng dạy phong phú sẽ là xu hướng của giáo dục trong tương lai.


PV