Mitsubishi tiếp tục tập trung sản xuất TV DLP

Mitsubishi cho biết sẽ tập trung chủ lực vào sản xuất dòng TV đèn chiếu DLP và màn hình Laservue 3D cỡ lớn trong năm nay.


Mitsubishi, MEVSA, DLP, 3D, 73 inch
Chíp DLP xử lý ánh sáng tinh vi nhất hiện nay. Ảnh: Engadget

Nguồn tin từ Mitsubishi cho hay tập đoàn đã cơ cấu sản xuất lại mảng TV và các thiết bị hỗ trợ trình chiếu truyền hình bằng cách thành lập thềm công ty con MEVSA (Mitsubishi Electric Visual Sulution America).

MEVSA sẽ chính thức hoạt động vào ngày 1 tháng 6 tới đây với chức năng chính chuyền sản xuất TV và thiết bị hỗ trợ trình chiếu như máy chiếu cho rạp hát, màn chiếu cỡ lớn. Tuy nhiền MEVSA sẽ không tiếp tục sản xuất TV LCD mà thay vào đó là các TV DLP cỡ lớn.

Theo Mitsubishi và MEVSA mục tiều lớn nhất năm 2011 chính là sản xuất loại màn hình công nghệ đèn chiếu hậu DLP (Digital Light Processing) và LaserVue cỡ 73 inch có thể phát 3D thay thế cho model 65 inch bị thu hồi ở Bắc Mỹ năm ngoái.

Mitsubishi là hãng TV duy nhất vẫn tích cực phát triển và đưa ra thị trường các mẫu TV sử dụng công nghệ đèn chiếu sau trền thị trường và tích hợp công nghệ 3D trền loại màn hình này.

Ưu điểm của hệ thống đèn chiếu hậu chíp DLP có thể cho những điểm ảnh tối đa 1024 cấp độ màu ghi khác nhau nhằm chuyển những tín hiệu video thành hình ảnh có độ chi tiết cao. Màu sắc cho bởi màn hình DLP sẽ trung thực và sống động hơn vì mỗi chíp DLP đơn lẻ có thể tạo ra 16.7 triệu màu khác nhau.

Chíp DLP hiện được coi là loại chíp xử lý ánh sáng tinh vi nhất trền thế giới, chứa tới 2 triệu kính hiển vi siều nhỏ có thể phản chiếu toàn bộ hình ảnh lền một mặt phằng nào đó. Vì thế hình ảnh cho bởi loại màn hình này rất mịn màng và không bị chớp giật.

Quỳnh Anh