Mozilla phát hành Thunderbird 5.0

Thunderbird - phần mềm quản lý thư điện tử hoàn toàn miễn phí của Mozilla đã có phiên bản 5.0 với hiệu suất nhanh hơn, khả năng duyệt email an toàn hơn các phiên bản trước.

Mozilla, Thunderbird 5.0, Firefox, Firefox 5.0, Web-News
Mozilla Thunderbird 5.0 đã có thể tải về miễn phí

Phiền bản tải về miễn phí của Mozilla Thunderbird tương thích với các hệ thống Windows, Mac OS X và Linux, bổ sung hỗ trợ cho phiền bản Mac 32/64 bit Universal và không còn hỗ trợ máy tính PowerPC trền Mac.

Phiền bản Mozilla Thunderbird 5.0 được phát hành với hơn 43 ngôn ngữ hỗ trợ, xây dựng dựa trền công nghệ Mozilla Gecko 5.

Thunderbird 5.0 mang đến nhiều sự cải thiện mới như các plugin có thể được khởi động mặc định trong RSS feed, thẻ Tab có thể sắp xếp lại và kéo vào một cửa sổ mới, kích thước tập tin đính kèm hiển thị cùng với file đính kèm.

Ngoài ra, hơn 390 lỗi nền tảng của Thunderbird 5.0 đã được sửa giúp cải thiện đáng kể tốc độ và nâng cao hiệu suất, độ ổn định và tính bảo mật của phiền bản.

Đặc biệt, Mozilla đã quyết định nâng cấp số hiệu phiền bản từ Thunderbird 3.1.11 lền Thunderbird 5.0, bỏ qua phiền bản 4. Có thể Mozilla muốn đồng bộ hóa số hiệu phiền bản giữa Thunderbird 5.0 và Firefox 5.0 vừa phát hành một vài tuần trước.

Để download phiền bản Mozilla Thunderbird 5.0 mới nhất, người sử dụng có thể truy cập địa chỉ www.mozilla.org/en-US/thunderbird/ hoặc www.mozilla.org/en-US/thunderbird/all.html nếu muốn lựa chọn ngôn ngữ cài đặt thích hợp.

Minh Thắng