Apple: Thay thế miễn phí mặt dưới MacBook bị lỗi

“Quả táo” sẽ tiến hành chiến dịch thay thế mặt dưới vỏ máy miễn phí cho các máy tính MacBook gặp lỗi trên phạm vi toàn cầu.

Apple, MacBook, MacBook Air, MacBook Pro, App Store, App Retail Store,Laptop-News
Một số máy tính MacBook sẽ được thay mặt dưới vỏ máy mới. Nguồn ảnh: Electronista

Những máy tính MacBook được bán ra từ tháng 10/2009 đến tháng 04/2011 sẽ được thay thế miễn phí mặt dưới vỏ máy nếu như phát hiện lớp vỏ cao su bị tách khỏi bề mặt kim loại phía dưới của vỏ máy, bất kể trong tình trạng bảo hành hay không.

Apple cũng sẽ chi trả tiền cho chủ máy tự chi trả tiền sửa chữa hoặc tự thay thế ở các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Người dùng có thể chọn cách ghé qua các cửa hàng bán lẻ của Apple (Apple Retail Store), đến gặp các nhà cung cấp dịch vụ hoặc yều cầu bộ dụng cụ tự sửa chữa trực tiếp từ Apple.

Chương trình được áp dụng trền toàn thế giới, hỗ trợ các máy tính MacBook của Apple gặp lỗi trong vòng hai năm kể từ ngày mua sản phẩm bất kể điều khoản bảo hành nào khác. Người sử dụng cũng cần chú ý nếu máy tính MacBook được mua vào khoảng thời gian bị lỗi như đã nều trền, nhưng không phát hiện sự cố thì không cần yều cầu sửa chữa.

Người sử dụng có thể đến cửa hàng bán lẻ của Apple (Apple Store) hoặc đại lý ủy quyền bán hàng để tiến hành việc sửa chữa máy tính của mình.

Trong trường hợp người sử dụng không đến cửa hàng bán lẻ Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền, họ có thể đặt hàng trực tuyến bộ dụng cụ thay thế, bao gồm mặt dưới vỏ máy mới, ốc vít chính hãng, tuốc nơ vít đầu Phillips và hướng dẫn thay thế.

Apple cũng cho biết việc gỡ bỏ mặt dưới vỏ máy các mẫu máy bị lỗi (MacBook Unibody thế hệ thứ hai và ba, hay còn gọi là MacBook6.1 và MacBook 7.1) rất đơn giản.

Chương trình thay mới này không ảnh hưởng gì đến tình trạng bảo hành của các máy tính MacBook bị lỗi và không bao gồm các mẫu máy MacBook Pro hay MacBook Air.

Theo Apple, hãng có thể mở rộng chương trình thay mới, sửa chữa này trong trường hợp cần thiết.
 
Minh Thắng