Quý I: TV3D tiếp đà tăng trưởng ấn tượng

Theo nghiên cứu của Display Search, doanh số bán các TV3D trên toàn cầu vẫn tăng trưởng đều ở mức 104% trong Quý I năm nay.


HDTV, TV3D
TV3D tăng trưởng trung bình quý 104%. Ảnh: warungdigital

Display Search cho hay, tính đến hết quý I/2011, lượng TV3D bán ra trền toàn cầu tính theo quý là 104% dù công nghệ này còn bị hạn chế về giá thành và nội dung 3D.

Từ năm 2010 đến nay, các nhà sản xuất TV3D đã giảm trung bình mỗi chiếc TV khoảng 100 USD đã khiến chúng hấp dẫn người tiều dùng hơn những mẫu TV không hỗ trợ tính năng này.

Trong khi đó, các nhà sản xuất đã liền tiếp ứng dụng các công nghệ mới trong xử lý hình nhằm làm tăng chất lượng hình ảnh của TV3D. Trong đó, đáng kể đền là công nghệ 3D FPR sử dụng kèm các kính 3D phân cực đồng bộ.

Các nhà chế tạo TV cũng đang nỗ lực trong việc đưa ra các loại kính 3D phù hợp hơn về chi phí, mẫu mã và sử dụng tiện dụng như không cần pin hoặc linh hoạt hơn ở nhiều góc độ tư thế, không bó buộc như một số loại kính cũ.

Song hành với việc nâng cao chất lượng hình ảnh 3 chiều trền mỗi chiếc TV3D, các nhà sản xuất cũng tập trung vào cải thiện các hình ảnh 2D bằng cách tích hợp thềm các công cụ xử lý hình ảnh, tái tạo màu sắc hoặc tự động lọc nhiễu…vì hầu hết khán giả sẽ dành nhiều thời gian để xem phim 2D hơn là 3D tại thời điểm này.

Quỳnh Anh