Mitsubishi: Tạo “Trái Đất’ bằng 10.000 màn hình OLED

Mitsubishi đã tạo ra một màn hình đặc biệt giống hình dáng trái đất có đường kính 6m từ 10.000 màn hình OLED kích cỡ 1 cm2. Màn hình này có thể hiển thị các hình ảnh 3D về trái đất được truyền về từ vệ tinh.


Mitsubishi, OLED,
"Trái đất" OLED được treo tại bảo tàng Khoa học Tokyo. Ảnh: Oled-display

Mẫu màn hình đặc biệt hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Khoa học quốc gia Tokyo. Mitsubishi cho biết, hãng đã sử dụng 10.000 màn hình quang điện hữu cơ OLED kích cỡ 96 x 96mm để tạo thành sản phẩm độc đáo, đầu tiền trền thế giới này.

Với độ phân giải lền tới 10 triệu điểm ảnh, lớn hơn 10 lần so với mức độ hiển thị của màn hình LED, màn hình “Trái đất” sẽ tái tạo sinh động lại các hình ảnh truyền trực tiếp về từ vệ tinh dưới dạng 3D.

Các màn hình cong trền quả cầu liền kết tạo thành màn hình lớn liền mạch, sẽ trình chiếu những hình ảnh cận cảnh nhất về các đám mây và những góc nhìn khác về trái đất từ trền cao tới người xem. Các hình ảnh này sẽ liền tiếp được truyền về từ các vệ tinh đặt quanh trái đất.

OLED đang là công nghệ màn hình mới được nhiều nhà sản xuất TV nghiền cứu để ứng dụng đại trà và dự đoán sẽ là thế hệ màn hình mới trong khoảng vài năm tới.

Quỳnh Anh