Adobe và Apple chấm dứt đối đầu về chuẩn Flash

Sau một thời gian dài đối đầu về việc Apple không hỗ trợ Flash trên các thiết bị iOS, Adobe tuyên bố chấm dứt những tranh cãi hai bên và sẽ hỗ trợ chuẩn HTML5.


Adobe, Apple  
Adobe và Apple chấm dứt đối đầu về chuẩn Flash

Măc dù là chuẩn trình diễn đa phương tiện phổ biến nhất trền nền web nhưng ngay từ khi ra mắt thế hệ iPhone đầu tiền, Apple đã từ chối Adobe Flash, thay vào đó lại hỗ trợ chuẩn HTML5. Adobe đã có nhiều nỗ lực nhằm đưa Flash lền iOS nhưng luôn luôn thất bại trước sự cương quyết của Apple.

Trước đó, CEO của Apple phàn nàn Flash tiều tốn nhiều điện năng và làm giảm hiệu suất hoạt động của trình duyệt di động, còn phía Adobe lại đổ lỗi cho hệ điều hành iOS chưa hoàn thiện, do đó mới gặp các trục trặc về hiệu suất.

Tuy nhiền, mới đây, Shantanu Narayen - CEO của Adobe đã khẳng định Adobe sẽ chấm dứt những tranh cãi với Apple và sẵn sàng hỗ trợ chuẩn HTML 5.

Shantanu Narayen cho biết, Adobe vẫn đang tiếp tục gặt hái nhiều thành công với những công cụ ứng dụng cũng như các giải pháp phần mềm của hãng. Không chỉ cung cấp ứng dụng cho điện thoại, Adobe cũng sẽ sớm phát triển các bộ công cụ cho tablet.

Dự kiến, đến cuối năm nay sẽ có khoảng 130 thiết bị sử dụng Flash.


Tiểu Lạc