Wii U sử dụng card đồ họa của AMD

Tại hội chợ E3 đang diễn ra tại Los Angels, AMD đã xác nhận cung cấp chip xử lý đồ họa cho chiếc máy chơi game mới nhất của Nitendo.

E3, AMD, NItendo, Wii U, card đồ họa, vga, PC_news
AMD sẽ cung cấp VGA cho Wii U


AMD sẽ cung cấp chip đồ họa cho Wii U dựa trền dòng card đồ họa nổi tiếng AMD Radeon™ HD với khả năng xử lý được hình ảnh ở độ phân giải Full HD, cải thiện chất lượng hình ảnh, hỗ trợ cùng lúc nhiều màn hình.
 
AMD cho biết chip này cũng sẽ sử dụng kiến trúc mới và có khả năng hiệu suất mạnh mẽ. “AMD và Nitendo sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cùng chất lượng hình ảnh cực cao Full HD trong thiết bị chơi game đầy sáng tạo Wii U” - Phó chủ tịch AMD, ông David Wang phát biểu. 

Trước đó ATI (AMD đã thâu tóm) là nhà cung cấp chip dành cho các thế hệ console chơi game của Nintendo từ năm 2001 và gần đây nhất là Nintendo Wii. Để đảm bảo khả năng tương thích ngược của thế hệ console mới so với các thế hệ trước đó, việc sử dụng chip của cùng một nhà cung cấp là hoàn toàn hợp lý.
 
Như vậy, sau khi kết hợp cùng Microsoft trong việc cung cấp chip xử lý đồ họa trong dòng máy chơi game nổi tiếng Xbox 360, một lần nữa AMD lại tiếp tục dẫn đầu trong các giải pháp đồ họa dành cho máy chơi game với sự hợp tác cùng Nitendo.

 

PV