Microsoft ngừng hỗ trợ My Phone và Marketplace cho Windows Mobile 6.x

Nhằm tập trung tối đa vào nền tảng Windows Phone, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ lưu trữ thông tin cá nhân My Phone và đóng cửa Windows Marketplace cho nền tảng Windows Mobile 6.x.


Microsoft My Phone, Microsoft, My Phone  
Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ lưu trữ nội dung My Phone trền điện thoại

Từ ngày 15/7, Microsoft sẽ đóng cửa trang ứng dụng Windows Marketplace cho Mobile theo địa chỉ http://marketplace.windowsphone.com. Người dùng sẽ không thể truy cập vào trang web này để tải các ứng dụng cho Windows Mobile 6.x trền web.

Hãng sẽ vẫn duy trì dịch vụ Windows Marketplace cho Mobile nhưng người dùng chỉ có thể tải hoặc mua các ứng dụng từ Windows Marketplace trực tiếp trền điện thoại.

Ngoài ra, từ ngày 7/8, hãng cũng sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ lưu trữ nội dung My Phone trền điện thoại và chuyển sang Windows Live SkyDrive.

SkyDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí của Microsoft, cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ các tập tin như hình ảnh, văn bản Microsoft Office, danh bạ và tin nhắn. Người dùng có thể đăng nhập SkyDrive bằng tài khoản Windows Live ID đã tạo với My Phone để truy cập vào các nội dung lưu trữ của mình.

Các nội dung khác như video hay nhạc sẽ không được chuyển từ My Phone sang SkyDrive, do đó người dùng phải sao lưu các nội dung này vào máy tính cá nhân.

Trang web My Phone theo địa chỉ http://www.microsoft.com/myphone cũng sẽ đóng cửa từ ngày 6/10. Microsoft sẽ tiếp tục lưu trữ các nội dung trền My Phone thềm 1 năm và người dùng phải yều cầu công ty gửi bảo sao lưu dữ liệu trong trường hợp cần thiết trước ngày 5/10/2012.

Tiểu Lạc