Sony ứng dụng HDR vào sản xuất HDTV

Sony cho biết sẽ ứng dụng công nghệ xử lý ảnh HDR cho các vùng tối mờ vào các TV Bravia cao cấp năm 2011. Công nghệ này cho phép xử lý các vùng tối mờ của hình ảnh chính xác và hiệu quả hơn.


Sony, HX923, 3D, HDTV, HDR Dolby
KDL-HX923 ứng dụng công nghệ xử lý ảnh tối mờ HDR. Ảnh: hdtvtest

Theo Sony, dòng TV LED Bravia sản xuất trong năm nay sẽ được ứng dụng công nghệ xử lý hình ảnh HDR (High dynamic range) nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh. Công nghệ HDR đã được cấp bằng chứng nhận từ phòng thí nghiệm, nghiền cứu các công nghệ giải trí Dolby.

Người xem sẽ được thưởng thức nhiều hơn những hình ảnh đẹp và chất lượng hơn khi TV ứng dụng công cụ xử lý vùng ảnh tối mờ HDR.

Hệ thống đèn chiếu nền LED với khả năng làm tối mờ cục bộ HDR trong các TV Sony Bravia sẽ cho phép các vùng hình ảnh nhỏ trền màn hình LCD có thể được chiếu sáng độc lập một cách chính xác nhất. Do đó hiện tượng “hào quang” ở những vùng được chiếu sáng sẽ không còn như ở hệ thống đèn LED với tính năng Local Dimming thông thường.

Chỉ có những điểm ảnh cần mới được chiếu sáng đúng như tỷ lệ yều cầu nền đã làm tăng thềm dải màu đen sâu cho hình ảnh, đẩy độ tương phản lền cao. Vì vậy chất lượng các hình ảnh trình diễn sẽ được thể hiện chân thực và sộng hơn như những gì mà mắt người tiếp nhận từ thực tế bền ngoài.

Các kỹ sư chế tạo màn hình của Sony cho hay, công nghệ xử lý ảnh tối mờ HDR sẽ không làm thất vọng những người luôn có những đòi hỏi khắt khe về khả năng thể hiện hình ảnh sống động như thật đối với mọi chương trình truyền hình.

Dòng TV được ứng dụng công nghệ này là KDL-HX923 có khả năng trình chiếu 3D, tốc độ quét hình 800 Hz, sẽ ra mắt thị trường vào tháng 8 tới.

Quỳnh Anh