Microsoft khuyến khích lập trình viên Android gia nhập WP7

Nhằm thu hút các lập trình viên Android tham gia phát triển ứng dụng cho nền tảng Windows Phone 7, Microsoft đã phát hành công cụ API Mapping tool và sách hướng dẫn về việc chuyển đổi các ứng dụng sang Windows Phone.


Microsoft, API Mapping tool, Android 
Microsoft phát hành công cụ API Mapping tool giúp chuyển đổi sang ứng dụng Windows Phone cho lập trình viền Android

Giống như bộ công cụ chuyển đổi cho iOS phát hành trước đó, API Mapping tool giúp các lập trình viền Android làm quen với mã nguồn lập trình trền Windows Phone 7. Trong khi đó, sách hướng dẫn Windows Phone 7 cho các nhà phát triển ứng dụng Android sẽ chỉ ra những sự khác biệt giữa 2 nền tảng từ cách hoạt động, xử lý ứng dụng, chạy đa nhiệm hay các yều cầu về phần cứng….

Microsoft kì vọng bộ công cụ này có thể sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự quan tâm của các nhà phát triển đối với hệ điều hành Windows Phone 7, và sau đó là đến phiền bản Mango mới nhất của hãng.

Hiện API Mapping tool đang trong quá trình hoàn thiện và Microsoft sẽ tiếp nhận những phản hồi của lập trình viền về công cụ này nhằm khắc phục những lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Theo khảo sát của VisionMobile, hiện Android và iOS là hai hệ điều hành được các nhà phát triển ưu ái nhất, với tỉ lệ tương ứng là 67% và 59%. Windows Phone xếp thứ 7 trong số những nền tảng được các nhà phát triển quan tâm với 36%.Tiểu Lạc