Mac OS X Lion thêm tính năng "Restart to Safari"

HĐH Mac OS X Lion của Apple có thêm tính năng bảo mật "Restart to Safari" mới giúp người dùng bảo mật dữ liệu thông tin cá nhân an toàn hơn.

Apple, Mac OS X Lion, Safari, Restart to Safari, Web Browser
Màn hình khóa của Mac OS X Lion. Ảnh: Electronista

Tính năng mới "Restart to Safari" là chế độ cho phép người dùng khởi động lại máy tính để vào trình duyệt web từ màn hình khóa máy. Người dùng chỉ có thể truy cập trình duyệt Safari mà không thể sử dụng các file, các ứng dụng hay tính năng khác.

Tính năng này cũng hỗ trợ người dùng và cho phép cá nhân khác truy cập Internet tạm thời mà không nhất thiết phải truy cập tất cả các tập tin của họ và cho phép khởi động vào hệ thống nhanh hơn.

Hơn nữa, HĐH Mac OS X Lion được tích hợp chức năng tự động lưu và phục hồi. Do vậy, sau khi khởi động lại, tất cả các file và các ứng dụng của người sử dụng sẽ được mở trở lại giống như khi chúng được tắt đi.

Nhờ vào tính năng mới này, người dùng Mac sẽ không cần phải tạo tài khoản riềng và chỉ cần đăng nhập theo cách mới, sử dụng Gmail và các ứng dụng web khác, sau đó đăng xuất mà không ảnh hưởng gì đến các chương trình khác.

Apple dự kiến sẽ tung ra phiền bản OS X Lion trong tháng 7.

Minh Thắng