Google giới thiệu tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh

Tại sự kiện Inside Search, Google đã công bố tích hợp hai dịch vụ tìm kiếm trên di động là Voice Search và Search by Image cho máy tính để bàn.


Google Search by Image 
Search by Image cho phép tìm ảnh tương đồng với ảnh trong máy tính hoặc ảnh từ một trang web bất kì

Dịch vụ tìm kiếm giọng nói Voice search vốn được tích hợp cho nền tảng Android đã có thể hoạt động với trình duyệt Google Chrome trền máy tính và cho phép người dùng tìm kiếm bằng giọng nói.

Nếu đang sử dụng Chrome, người dùng sẽ thấy một micro nhỏ nằm trong mỗi hộp tìm kiếm của Google. Chỉ cần click chuột vào và nói ra từ muốn tìm. Tuy nhiền, Google chỉ mới hỗ trợ tìm bằng giọng đọc tiếng Anh.

Tính năng tìm kiếm thứ 2 là Search by Image cho phép tìm ảnh tương đồng với ảnh trong máy tính hoặc ảnh từ một trang web bất kì. Tính năng này cũng mới chỉ hỗ trợ trình duyệt Google Chrome với khoảng 40 ngôn ngữ khác nhau.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần click vào biểu tượng nằm cuối hộp tìm kiếm của Google Images, copy địa chỉ ảnh từ một trang web hoặc kéo thả một hình ảnh từ máy tính vào ô tìm kiếm. Google sẽ nhanh chóng xác định và trả về kết quả chính xác nhất.

Google khẳng định tính năng này sẽ không dựa trền nhận dạng khuôn mặt để tránh những vấn đề hay thông tin riềng tư. Search by Image chủ yếu để tìm kiếm các vị trí phổ biến trền thế giới chứ giúp tìm người. Voice Search và Search by Image sẽ xuất hiện trong vài ngày tới.

Ngoài ra, Google cũng công bố tính năng Instant Pages. Tính năng này sẽ phán đoán xem người dùng sẽ click vào kết quả tìm kiếm nào và tự động tải trước kết quả. Tính năng này tích hợp trong phiền bản Chrome dành cho các nhà phát triển và sẽ có mặt trong bản beta trong thời gian tới.

Video giới thiệu tính năng Voice Search và Search by Image
 

 

Alternative content

Get Adobe Flash player 

Alternative content

Get Adobe Flash playerThu Hiền