Nokia và Apple chấm dứt cuộc chiến bản quyền

Cuộc chiến pháp lý về vấn đề bản quyền diễn ra hơn 2 năm giữa Nokia và Apple đã đi đến hồi kết với việc Apple sẽ phải trả chi phí bản quyền cho Nokia.


Apple, Nokia 
Nokia và Apple chấm dứt cuộc chiến bản quyền

Nokia đã hoàn tất việc kì kết hợp đồng cấp phép cho Apple sử dụng sáng chế và rút đơn đệ trình lền Ủy ban thương mại quốc tế tại Hoa Kì. Thỏa thuận này sẽ chấm dứt mọi tranh chấp giữa Nokia và Apple trong suốt thời gian qua.

Theo như thỏa thuận hợp đồng, Apple sẽ trả tất cả tiền bản quyền trong một lần theo tiền tác quyền trong thời hạn thỏa thuận. Nokia không tiết lộ số tiền mà Apple trả để sử dụng các sáng chế, nhưng hãng sẽ dùng số tiền này để thúc đẩy doanh thu quý II của mình.

ông Stephen Elop, CEO Nokia cho biết, hãng rất vui mừng khi Apple trở thành một đối tác được Nokia cấp phép sử dụng sáng chế. Điều này cũng đã chứng minh sức mạnh của Nokia trong lĩnh vực sáng tạo công nghệ và tạo thềm nhiều cơ hội để hợp tác với nhiều đối tác khác trền thị trường truyền thông di động.

Theo đánh giá của các chuyền gia, thỏa thuận này sẽ tác động tích cực đến tình hình kinh doanh Quý II của Nokia mặc dù mảng thiết bị và dịch vụ của hãng đang không có nhiều dấu hiệu khả quan.

Tiểu Lạc