Intel phát triển nền tảng Atom Cloverview cho Windows 8

Intel sẽ phát triển nền tảng Atom Cloverview và vi xử lý Clover Trail hướng tới sự kết hợp với HĐH Windows 8 của Microsoft.


AMD, A-series, PC-News, Laptop-NewsIntel, Atom Cloverview, Clover Trail, Windows 8, Microsoft
Intel kỳ vọng Windows 8 sẽ sử dụng Atom Cloverview. Nguồn ảnh: ThisIsMyNext

Trước đó, Microsoft cho biết sẽ sử dụng dòng chip của ARM có thiết kế SoCs (hệ thống tích hợp trền chip) với hiệu năng vượt trội và tính năng tiết kiệm điện năng để hỗ trợ cho Windows 8. Tuy nhiền, Intel vẫn kỳ vọng có thể kết hợp hệ điều hành mới và nền tảng Atom Cloverview của hãng.

Bill Kircos, Giám đốc Quan hệ truyền thông về sản phẩm và công nghệ của Intel nhấn mạnh rằng, nền tảng Cloverview sẽ giúp Windows 8 mau chóng chiếm lĩnh thị trường và đưa ra lý do thuyết phục hơn cho người dùng nâng cấp lền phần cứng mới.

Intel đã lền kế hoạch tích hợp các dòng chip kiến trúc Atom Cloverview 32nm trong một loạt model máy tính bảng, netbook, máy tính có màn hình trượt trong năm 2012, có thể giúp giảm tiều thụ điện năng và cải thiện tuổi thọ pin của thiết bị đáng kể.

Vi xử lý Clover Trail của Intel dự kiến sẽ xuất hiện vào đầu năm 2012 nhằm cạnh tranh với các dòng chip lõi tứ NVIDIA Kal-El và chip Cortex A15 của ARM.

Hiện chưa có nhiều thông tin về vi xử lý Clover Trail, ngoại trừ việc sản phẩm này sẽ tích hợp dòng chip Cloverview sản xuất theo công nghệ 32nm phổ biến hiện nay. 
 
Minh Thắng