Samsung: TV thông minh có thể xem BBC News trực tuyế

Sau dịch vụ 3D VOD được khởi động hồi tháng trước, Samsung tiếp tục triển khai thêm dịch vụ xem tin tức BBC trực tuyến dành cho các SmartTV qua SmartHub.

 

Samsung, HDTV, IETV, BC
TV Samsung D8000 đang phát dịch vụ truyền hình internet BBC News. Ảnh: techradar 

Dịch vụ tin tức truyền hình internet BBC (IETV – internet enabled television) dùng cho các Samsung SmartTV được đặt tại giao diện SmartHub, sẽ là những đoạn phim có độ dài từ 20 đến 25 phút với đầy đủ các tin tức giống như bạn đang xem một bản tin trền BBC One.

Theo đại diền của BBC, việc sản xuất khởi đầu các chương trình tin tức phát trền đường truyền internet sẽ mở ra cánh cửa mới cho các nhà sản xuất khác có tiềm năng về hạ tầng kỹ thuật lẫn nhu cầu sử dụng thông tin truyền hình của hãng.

Ứng dụng IETV được xây dựng dựa trền mã nhúng HTML, có thể tương thích cho tất cả các thiết bị điện tử hỗ trợ ngôn ngữ này điện thoại thông minh, máy tính bảng và các máy tính thông thường.

BBC cũng cho hay, dịch vụ tin tức truyền hình internet này có thể sẽ phát hình 24/24 giờ vào năm 2016 khi mà có khoảng 36 triệu chiếc TV kết nối internet được sử dụng trền khắp nước Anh.

Hiện tại các TV thông minh của Samsung đã đạt mức 2 triệu chiếc trền khắp toàn cầu và 710.000 chiếc đã được tiều thụ tại Châu âu.

Quỳnh Anh