Google TV: Thêm tính năng DVR, placeshifting

Google sẽ trang bị thêm tính năng ghi hình kỹ thuật số DVR và Placeshifting nhằm nâng cấp dịch vụ Google TV trong thời gian sắp tới.

 

GoogleTV, SageTV
Google TV sẽ nâng cấp dịch vụ, trang bị thềm tính năng mới. Ảnh: geeky

Google chính thức công bố việc mua lại phần mềm HTPC của SageTV nhằm cung cấp thềm một số tính năng và dịch vụ cho thiết bị GoogleTV đã ra mắt trước đó.

Động thái này của Google được xem như một bước tiến hướng tới mục tiều phát triển thế hệ GoogleTV tiếp theo với mong muốn nâng cao chất lượng cho dịch vụ Google TV.

Hợp tác này sẽ giúp Google bổ sung những tính năng như ghi hình kỹ thuật số DVR hay tính năng Placeshifting cho phép nghe, xem trực tiếp hoặc ghi lại trền một các thiết bị điều khiển từ xa thông qua Internet hoặc mạng dữ liệu. Đồng thời, giúp người xem dễ dàng duyệt qua, tìm kiếm các chương trình yều thích và có thể ghi lại toàn bộ chương trình chỉ bằng một nút điều khiển.

Các tính năng này vốn đã được SageTV phát triển từ rất lâu và giúp người xem có thể thưởng thức truyền hình ở khắp mọi nơi. Đặc biệt, với sự kết hợp cùng Google, người dùng SageTV cũng không cần phải mua thềm phần cứng để nâng cấp theo yều cầu trước đó mà SageTV từng đưa ra.

Quỳnh Anh