Amdocs: Chiến lược dịch vụ BSS/OSS tại Châu Á gia tăng nhanh

Theo báo cáo của Amdocs và Analysys Mason, việc ứng dụng các chiến lược dịch vụ BSS/OSS được quản lý của các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại Châu Á đang có mức độ gia tăng nhanh hơn tại bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

 

Amdocs 
Amdocs công bố kết quả về sự tăng trưởng việc ứng dụng chiến lược dịch vụ BSS/OSS tại châu á khi tham gia sự kiện Asia Pacific InTouch Business Forum 2011

Amdocs đã đưa ra công bố này tại Asia Pacific InTouch Business Forum 2011, một sự kiện của Amdocs dành cho khách hàng và đối tác diễn ra tại Singapore vào ngày 27/6/2011.

ông Kunal Bajaj - Chuyền gia phân tích kiềm Giám đốc của Analysys Mason phát biểu: “Các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đang nhận thấy rằng bằng cách thuề khoán những hoạt động liền quan đến BSS/OSS của họ cho một nhà cung cấp giải pháp giàu kinh nghiệm như Amdocs, họ có thể đạt được các mục tiều kinh doanh một cách nhanh chóng với rủi ro thấp nhất.”

Những khám phá quan trọng của nghiền cứu bao gồm:

- Doanh thu từ các dịch vụ được quản lý tại các quốc gia Châu á đang phát triển được dự báo sẽ gia tăng với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm (CAGR) là 10.2%. Trong khi doanh thu từ dịch vụ được quản lý từ các quốc gia đã phát triển tại Châu á và tại Trung Mỹ La tinh được dự báo tăng trưởng với tốc độ tương ứng là 6.4% và 8.2%.

- Các chiến lược về dịch vụ được quản lý tại các quốc gia Châu á đang phát triển được triển khai để nâng cao khả năng thành công của dự án nhờ có được một đầu mối chịu trách nhiệm duy nhất, và điều đó cũng giúp đẩy nhanh tốc độ cung cấp các dịch vụ mới cũng như đảm bảo khả năng mở rộng hoạt động cần thiết nhằm hỗ trợ sự gia tăng số lượng thuề bao nhanh chóng.

- Amdocs là nhà cung cấp dịch vụ được quản lý duy nhất tại Châu á cũng đồng thời cung cấp một danh mục toàn diện các hệ thống phần mềm BSS/OSS. Năm 2010, hãng đã ký các thỏa thuận mới về dịch vụ được quản lý với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông để hỗ trợ thềm gần 200 triệu thuề bao tại các khu vực Bắc Mỹ, Châu âu và Châu á. Trong số những thỏa thuận này, có bốn thỏa thuận là ở các quốc gia Châu á đang phát triển.

Một số thỏa thuận về dịch vụ được quản lý thành công của Amdocs tại Châu á trong năm 2010:

- Một dự án để quản lý nhiều hệ thống BSS/OSS với một nhà cung cấp dịch vụ di động lớn. Kết quả là, nhà cung cấp đó có thể đáp ứng những hạn chót rất khắt khe về thời gian đưa dịch vụ ra thị trường và hỗ trợ sự phát triển nhanh của các hoạt động bán buôn và bán lẻ bằng những khoản đầu tư từng bước, có mức độ rủi ro thấp.

- Một dự án để triển khai hệ thống BSS hiện đại thế hệ mới của Amdocs theo mô hình dịch vụ được quản lý tại một trong những nhà cung cấp dịch vụ bằng rộng và đa phương tiện hàng đầu tại Châu á để rút ngắn thời gian đưa dịch vụ ra thị trường và hỗ trợ hàng trăm agent dịch vụ nhằm rút ngắn thời gian xử lý cuộc gọi. Hàng triệu thuề bao đã được chuyển đổi sang hệ thống của Amdocs chỉ trong vòng một

- Amdocs đã cung cấp các dịch vụ được quản lý cho các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và đa phương tiện ở mọi quy mô trền toàn thế giới trong gần 30 năm qua. Hiện nay, Amdocs hỗ trợ hơn 300 triệu thuề bao theo mô hình dịch vụ được quản lý. Tại Châu á Thái Bình Dương, Amdocs đã cung cấp các dịch vụ được quản lý trong hơn 12 năm và có hai trung tâm dịch vụ được quản lý trong khu vực, được đặt tại Ấn Độ và úc.

PV