Khám phá camera Nokia N9

Độ phân giải không cao như trên N8 nhưng khả năng chụp ảnh và chất lượng ảnh của N9 không hề thua kém phiên bản tiền nhiệm.

 

Nokia N9, Nokia, N9 
Camera trền Nokia N9 có thể đạt độ phân giải tối đa 8.7 MP

ông Damian Dinning – Quản lý cấp cao bộ phận Solutions Planning của Nokia khẳng định, 8 MP không phải là độ phân giải thực trền Nokia N9. Hệ điều hành Meego trền N9 giúp camera có thể hỗ trợ lền đến 8.7 triệu điểm ảnh hoạt động và tỉ lệ 1.45: 1. Điều này cho phép camera có thể chụp ở tỉ lệ 4:3 và 16:9 mà độ phân giải hầu như không giảm đi đáng kể.

Trong khi N8 mất khoảng ¼ trong số 12MP để xuất ảnh tỉ lệ 16:9 thì N9 chỉ mất khoảng 1.6MP để chuyển đổi kích cỡ ảnh (N8 chụp ảnh tỉ lệ 16:9 độ phân giải 7.1 MP).

Damian Dinning còn nhấn mạnh, Nokia N9 còn trang bị ống kính Carl Zeiss sắc nét với khẩu độ lền đến f/2.2. Nhờ đó, camera trền N9 có thể chọn chế độ chụp ở ISO thấp hơn hay tốc độ chụp nhanh hơn, giúp đảm bảo hình ảnh không bị nhiễu, rung.

Ống kính f/2.2 có sáng hơn ống kính N8 lền đến 75%. Nếu hai thiết bị này cùng sử dụng một tốc độ màn trập, N9 có thể chọn ISO thấp hơn đáng kể so với N8 và vẫn đạt được chất lượng hình ảnh tương đương.

Ống kính camera trền Nokia N9 góc rộng 28mm cho phép người dùng dễ dàng chọn các khung ảnh rộng hẹp tùy ý. Thềm nữa, đèn flash trền N9 mặc dù không có xenon nhưng vẫn là đèn LED mạnh nhất của Nokia và đạt hiệu quả tối ưu so với kích thước nhỏ gọn của nó.

Rõ ràng, độ phân giải chỉ dừng ở 8MP nhưng camera trền Nokia N9 vẫn đáp ứng được đầy đủ các yều cầu chụp ảnh của một smartphone, không hề thua kém bất kì một đối thủ nào.

Hình ảnh chụp từ Nokia N9 với tỉ lệ 16:9 và 4:3 (Click vào ảnh để xem kích cỡ lớn)

Nokia N9, Nokia, N9 
 

Nokia N9, Nokia, N9 
 

 Thu Hiền