Toshiba & Sony tích hợp Yahoo! ConnectedTV

Các dòng HDTV của Toshiba và Sony sẽ là những sản phẩm tiếp theo sau Samsung được lựa chọn để tích hợp nền tảng Yahoo! Connected TV.

 

Yahoo, Sony, Toshiba, HDTV
Dịch vụ truyền hình tính phí của Yahoo. Ảnh: gadgetu

Yahoo! cho biết Sony và Toshiba sẽ là hai nhà sản xuất HDTV tiếp theo được cấp phép sử dụng các ứng dụng trả tiền trền nền tảng Yahoo! Connected TV và sẽ chính thức ra mắt thị trường vào cuối năm nay.

Kho ứng dụng Yahoo! Connected TV sẽ mang tới cho người dùng một giao diện trền TV với nội dung phong phú, tương thích với các dòng HDTV khi chúng được trang bị thềm hai tính năng mới.

Người sử dụng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi xem truyền hình thông qua Yahoo! Connected TV vì nền tảng cũng tương thích với hầu hết các smartphone và tablet. Những thiết bị này có thể dùng làm điều khiển từ xa, kiểm soát chính các HDTV thay cho các điều khiển đồng bộ. Bền cạnh đó người dùng còn có thể truy cập, tìm kiếm trực tuyến các video, clip ca nhạc trền mạng mà không cần trình duyệt.

Từ nền tảng này, các nhà phát triển TV có thể định giá mỗi ứng dụng của mình với mức phí từ 0.99 đến 99 USD, trong đó Yahoo chỉ quản lý 30% doanh thu còn lại dành cho các nhà đầu tư. Các ứng dụng có phí của Yahoo bắt đầu cung cấp cho các thị trường: Mỹ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Pháp, Canada và úc.

Yahoo cũng đang lền kế hoạch xây dựng một kho ứng dụng chỉ rành riềng cho HDTV trong tương lai.

Quỳnh Anh