500.000 thiết bị Android kích hoạt mỗi ngày

Nếu như vào tháng 5, chỉ có 400.000 điện thoại Android kích hoạt mỗi ngày thì đến nay, con số này đã tăng lên 500.000, tương đương với tốc độ tăng trưởng 4.4% mỗi tuần.

 

Google, Android 
500.000 thiề́t bị Android kích hoạt mỗi ngày

Andy Rubin - Phó chủ tịch phụ trách di động của Google đã đăng tải thông tin về Android kích hoạt 500.000 thiết bị mỗi ngày trền trang Twitter của mình. Con số này đã khẳng định sự phát triển đột phá của hệ điều hành Android

Một trong những lí do góp phần vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của Android chính là sự ủng hộ của nhiều nhà mạng lớn cũng như các nhà sản xuất công nghệ hàng đầu. Sự phát triển của tablet Honeycomd với các tền tuổi như Motorola, Samsung, LG, Acer và Asus cũng đóng góp lớn vào sự bùng nổ nhu cầu trền thị trường.

Hơn nữa, theo khảo sát của Gartner, doanh số bán smartphone đã tăng 85% trong quý I/2011 và kích thích sự tăng trưởng của hầu hết các hệ điều hành, trong đó tiều biểu nhất phải kể đến Android.

Với tốc độ tăng trưởng như hiệ̀n nay, nề̀n tảng Android có thề̉ đạt con số 1 triệ̀u thiề́t bị kích hoạt mỗi ngày vào cuối năm nay.

Thu Hiền