Nokia phát hành N9 tại hơn 20 nước

Không lâu sau khi ra mắt smartphone N9 nền tảng Meego, Nokia đã công bố danh sách các quốc gia được lựa chọn để phân phối dòng sản phẩm này, trong đó có Việt Nam.

 

Nokia N9, Nokia, N9, Meego 
Nokia phát hành N9 tại hơn 20 quốc gia trền thế giới, trong đó có Việt Nam

Tại châu âu, Nokia N9 sẽ có mặt tại các quốc gia bao gồm áo, Bungari, Croatia, Phần Lan, Hungari, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Rumani, Nga, Serbia, Slovenia, Thụy Điển và Thụy Sỹ.

Trước đó, ông Victor Saegis – Phó chủ tịch Nokia cho biết, Hà Lan và 5 quốc gia lớn tại Châu âu khác sẽ là thị trường chủ đạo phân phối dòng sản phẩm Nokia Windows Phone 7. Có lẽ đây là lí do tại sao nhiều nước lớn tại Châu âu không có mặt trong danh sách phân phối N9 như Anh, ý Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Ngoài ra, các quốc gia khác đều là những thị trường quan trọng của Nokia như Trung Quốc, Hồng Công, Ả Rập Xề út, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất ở châu á; úc và Niu Di-lân. Tại khu vực Đông Nam á, ba quốc gia được lựa chọn bao gồm Việt Nam, Malaysia và Singapore.

Nokia đã công bố smartphone N9 nền tảng Meego tại sự kiện Nokia Connections 2011. Tuy nhiền, ngay sau đó, ông Stephen Elop – CEO Nokia lại tuyền bố hãng sẽ không tiếp tục phát triển nền tảng Meego mà tập trung vào Symbian và Windows Phone 7 trong tương lai. Do đó, rất có thể N9 sẽ là smartphone Meego cuối cùng của Nokia. 


Tiểu Lạc