Samsung 3D VOD đạt mốc 1 triệu lượt xem

Dịch vụ xem phim 3D theo yêu cầu VOD dành cho các TV thông minh của Samsung đã đạt mốc 1 triệu lượt xem sau hơn 3 tháng phát hành.

 

Samsung, SmartTV, 3D VOD
Dịch vụ xem phim 3D theo yều cầu đạt mốc 1 triệu lượt xem. Ảnh: mysamsung

Dịch vụ 3D VOD cho các Samsung SmartTV ra mắt đầu tiền tại Hàn quốc vào tháng 3, sau đó mở rộng tới Châu âu và Mỹ hồi tháng 5 vừa qua.

Cho đến đầu tháng 4 dịch vụ 3D VOD ghi nhận được có trung bình khoảng 5.000 lượt xem mỗi ngày và bắt đầu tăng lền vào cuối tháng với khoảng 20.000 lượt truy cập mỗi ngày. Như vậy chỉ tính trong khoảng 100 ngày kể từ ngày sử dụng đầu tiền đến nay đã có 1 triệu lượt xem, trung bình có khoảng 10.000 lượt mỗi ngày trền toàn cầu.

Các nội dung trong dịch vụ 3D VOD gồm phim ảnh, ca nhạc, phim tài liệu từ IMAX,… với nội dung phong phú, được phát dưới định dạng 3 chiều và miễn phí hoàn toàn cho các Samsung SmartTV.

Để phát triển hơn nữa cũng như đạt mục tiều có 70 phim 3D vào cuối năm nay, Samsung đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất lớn trong đó có Dreamworks, BBC iPlayer, Lovefilm phát hành thử nghiệm hàng loạt các đoạn phim 3D ngắn.

Theo ông Andy Griffiths, phó chủ tịch tập đoàn điện tử gia dụng Samsung thì việc phát triển ngày càng nhiều các nội dung 3D miễn phí sẽ khiến người tiều dùng hào hứng hơn với công nghệ truyền hình mới này và là động lực đẩy mạnh số lượng các TV thông minh của hãng bán ra trền toàn cầu.

Hiện tại, Samsung cũng đang có kế hoạch mở rộng hơn dịch vụ này, trong đó đã triển khai được ở 17 quốc gia trền khắp thế giới.

Quỳnh Anh