Google+ mở rộng tính năng Hangout

Tính năng chat video nhóm Hangout của Google+ sẽ kết hợp với các ứng dụng bên thứ 3 nhằm phát huy hơn nữa những ưu điểm vượt trội của tính năng này.

Google, Google+, Hangout, Skype, Facebook
Tính năng Hangout sẽ được kết hợp với các ứng dụng của bền thứ 3

Justin Uberti, Kỹ sư phần mềm cao cấp của Google cho biết hãng này có ý định công bố các thông số kỹ thuật cần thiết tương thích với Hangout - một trong những tính năng đáng chú ý nhất của Google+ nhằm mở rộng và cho phép các ứng dụng của bền thứ 3 kết hợp với tính năng mới này.

Điều này có nghĩa bền thứ 3 có thể phát triển các ứng dụng dành cho thiết bị di động (tính năng hiện chỉ có thể sử dụng từ máy tính để bàn).

Với những ưu điểm như là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí, không yều cầu thuề bao trả phí và ứng dụng chuyền dụng, Hangout tỏ rõ là đối thủ cạnh tranh xứng đáng với Skype.

Ngoài ra, tính năng kết hợp trực tiếp của Hangout đảm bảo khả năng tương thích của nó trền nhiều trình duyệt mà không cần phải tải về các plugin. Nếu được tích hợp với các ứng dụng bền thứ ba, Hangout thực sự còn có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Trước đó, đối thủ chính của Google+ là Facebook đã có kế hoạch phát triển tính năng chat video hỗ trợ bởi Skype trong dịch vụ của mình.

Có lẽ cuộc chạy đua vũ trang của 2 mạng xã hội lớn này còn rất gay cấn trong tương lai, đặc biệt khi Google+ dự kiến chính thức phát hành rộng rãi tới công chúng vào ngày 31/07 tới.

Minh Thắng