Google Prizes: Kiếm tiền bằng cách trả lời câu hỏi

Google Prizes là dịch vụ hỏi đáp mới tương tự với Yahoo Answers nhưng người trả lời có thể kiếm được tiền nếu như người hỏi cảm thấy hài lòng với câu trả lời đưa ra.

 

Google Prizes, Google 
Google Prizes là dịch vụ cho phép người dùng kiếm tiền bằng cách trả lời câu hỏi

Google Prizes dựa trền nền tảng mà Slide Inc (bộ phận chuyền về phát triển ứng dụng và widget mà Google mua lại vào giữa năm 2010) đã xây dựng trước đó. Về cơ bản, Google Prizes là một dịch vụ cạnh tranh kiếm tiền thông qua việc đưa ra các giải pháp và sáng tạo.

Hiện Google Prizes đang trong giai đoạn thử nghiệm và người dùng phải nhận được lời mời mới có tham gia đặt câu hỏi. Người trả lời có thể đăng kí bằng tài khoản Facebook hay Twitter (do Google chưa hỗ trợ thiết lập tài khoản riềng) và tiền thưởng sẽ được trả qua PayPal.

Khi đặt câu hỏi, người hỏi sẽ phải đưa ra mức tiền thưởng cho câu trả lời hợp lý nhất và người trả lời cũng chỉ được trả lời trong một khoảng thời gian nhất định. Câu trả lời cũng sẽ do nhiều người dùng khác nhau đánh giá nhằm đảm bảo tính khách quan và không được vi phạm pháp luật.

Khi thời gian kết thúc, sẽ có hai người nhận được tiền thưởng, một là do người đặt câu hỏi lựa chọn và người còn lại sẽ là người nhận được nhiều bình chọn nhất từ phía người dùng.

Người dùng có thể thử nghiệm dịch vụ Google Prizes tại đây
 

Thu Hiền