Amazon nâng cấp dịch vụ Cloud Drive và Cloud Player

Nhằm gia tăng lợi ích cho người sử dụng, Amazon đã nâng cấp hai dịch vụ đám mây Amazon Cloud Drive và Cloud Player với nhiều ưu đãi lớn.

 

Amazon, Cloud Drive, Cloud Player  
Amazon không giới hạn về dung lượng lưu trữ file nhạc MP3 hoặc AAC  trền Cloud Drive

Theo đó, khách hàng mới đăng ký gói dịch vụ Cloud Drive sẽ không bị giới hạn về dung lượng lưu trữ file nhạc MP3 hoặc AAC trong một khoảng thời gian nhất định. Người dùng cũng có thể lưu trữ tải ảnh, video và tài liệu tới Amazon Cloud, nhưng dung lượng lưu trữ không giới hạn chỉ áp dụng cho các file nhạc.

Trước đây, khách hàng của Amazon Cloud sẽ được cung cấp miễn phí 5 GB lưu trữ và nâng cấp lền 20 GB nếu mua một album của Amazon MP3. Sau đó, khách hàng phải trả chi phí 20 USD/năm để có thềm 20GB dung lượng lưu trữ.

Bền cạnh đó, khách hàng sử Cloud Drive mua nhạc từ kho nhạc MP3 trực tuyến của Amazon sẽ có thể lưu trữ miễn phí (bao gồm cả nhạc mà họ mua trước khi hai dịch vụ đám mây Cloud Drive và Cloud Player xuất hiện).

Amazon đã công bố phát hành Cloud Player cho iPad. Do đó, người dùng iPad đã có thể sử dụng dịch vụ Cloud Player nền web với giao diện tối ưu cho trình duyệt Safari.

Hiện nay, các đối thủ khác của Amazon cũng đưa ra nhiều chính sách cạnh tranh nhằm thu hút người sử dụng. Tiều biểu là Google Music Beta cũng cung cấp kho lưu trữ miễn phí lền tới 20.000 bài hát. Apple cũng lền kế hoạch ra mắt iTunes Match vào mùa thu, sẽ cho phép khách hàng lưu trữ lền đến 20.000 file nhạc với chi phí 24.99 USD/năm.

Thu Hiền