Website siêu thị Topcare bị hack trước giờ khuyến mãi

Chiều 7/7, chỉ ít giờ sau khi thông báo chương trình ngày bán hàng online với nhiều sản phẩm được bán với giá sốc, website của hệ thống siêu thị điện máy Topcare đã gặp tình trạng không truy cập được do quá tải.

 

Topcare
Ảnh chụp website Topcare đã hoạt động bình thường

Bộ phận kỹ thuật của Topcare cho rằng: đây không phải là sự cố do lượng truy cập quá đông mà có hành động phá hoại có chủ ý. Phương thức phá hoại này chính là hình thức tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) mà các hacker rất hay sử dụng.

Hình thức tấn công này là cách sử dụng nhiều máy tính ở nhiều nơi cùng một lúc gửi nhiều yều cầu truy cập vào một máy chủ làm cho máy chủ đó không kịp đáp ứng được gây nền tình trạng không truy cập được hoặc rất khó có thể truy cập được máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ.

Trong lần tấn công DDOS này, máy chủ www.topcare.vn được thực hiện từ rất nhiều địa chỉ IP có xuất phát từ Mỹ, Châu âu, Trung Quốc và một số nước ASEAN. Giải pháp tạm thời của bộ phận kỹ thuật là ngăn chặn hạn chế các địa chỉ truy cập từ nước ngoài nhằm nâng khả năng phục vụ cho các yều cầu trong nước.

Hiện, website đã đi vào hoạt động bình thường và sẵn sàng phục vụ cho ngày bán hàng online đặc biệt tại Topcare. Các nhân viền phòng IT của siều thị điện máy Topcare cũng sẽ phải túc trực để tránh sảy ra tình trạng hacker tấn công bất ngờ vào đúng thời gian tổ chức chương trình.

PV