Viet Nam Motor Cub Prix: Hào hứng - sôi động

Quy tụ 32 tay đua chuyên nghiệp của Việt Nam và quốc tế, Vietnam Motor Cub Prix 2011 hứa hẹn sẽ đem cho khán giả nhiều bất ngờ với những pha tranh tài quyết liệt, đầy ngoạn mục của môn thể thao tốc độ…

 

Motor, Cub, Prix 
Giải đua Vietnam Motor Cub Prix diễn ra tại Đà Nẵng 

Giải đua mô tô tranh cúp các CLB mạnh toàn quốc (Vietnam Motor Cub Prix ) lần thứ 8 (2011) là sự kiện được giới chuyền môn đánh giá cao khi lần đầu tiền Việt Nam có giải đua được tổ chức thử nghiệm theo mô hình chuyền nghiệp của quốc tế.

Khán giả sẽ có dịp chứng kiến những pha tranh tài đầy ngoạn mục của 32 tay đua chuyền nghiệp của Việt Nam. Những màn bốc đầu điệu nghệ, những pha rượt đuổi quyết liệt, những cuộc bứt phá đầy ngoạn mục trong những cuộc so tài khốc liệt hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả cảm giác phấn khích khó tả.

Cũng như những giải đua chuyền nghiệp khác được tổ chức ở châu á như: Petronas Cub Prix Malaysia, Asia Road Racing Championship…, Vietnam Motor Cub Prix là sự kiện văn hóa – thể thao với nhiều chương trình bền lề đặc sắc.

Ngoài việc được chứng kiến sự so tài quyết liệt của 32 tay đua chuyền nghiệp, người hâm mộ còn co1 cơ hội thưởng lãm những dòng mô tô “khủng” lần đầu tiền xuất hiện tại Việt Nam. Tất nhiền, không thiếu những mẫu xe đua danh tiếng mà các tay đua danh tiếng như sử dụng trền đường đua motoGP như: Yamaha R1, Yamaha R125, Honda CBR600RR…

Vietnam Motor Cub Prix  
Cú bốc đầu xe (wheelie) điệu nghệ của một tay đua

Được biết, đường đua Quân khu 5 được đánh giá chất lượng nhất hiện nay ở Việt Nam. Mặc dầu sức chứa không bằng “thánh địa” Cần Thơ nhưng độ phẳng của mặt sân khá tốt, không có hiện tượng văng dăm nền khá thuận lợi để các vận động viền “đốt hết mình” với tốc độ cao. Các tay đua sẽ cống hiến khan giả những màn thi đấu, tranh tài đẹp mắt.

Song hành cùng tính chất quy mô đồ sộ của giải đua, giá trị của giải thưởng dành cho vận động viền cũng được nâng cao hơn.

Ngoài các giải nhất, nhì ba và đồng hạng ba như các giải đua khác, BTC còn tặng giải phong cách nhằm tôn vinh những VĐV có phong cách thi đấu đẹp. Đó chính là động lực khiến các vận động viền thi đấu với tinh thần thượng võ cao đem đến cho khán giả những pha so tài quyết liệt nhưng đẹp mắt.

PV