Microsoft giới thiệu khái niệm mới về máy tính bảng Windows 8

Microsoft đã đưa ra khái niệm mới về máy tính bảng chạy Windows 8 tại Hội nghị WPC 2011. Đây là mô hình mẫu thử nghiệm với phiên bản đầu tiên của Windows 8.


Microsoft, Windows 8, WPC 2011, Concept, Tablet-News
Windows 8 sẽ phát triển trền các loại máy tính bảng

Tại WPC lần này, mẫu máy tính bảng bí ẩn có giao diện người dùng tương tự điện thoại thông minh Windows Phone 7 với giao diện gạch lát lớn trền màn hình đã xuất hiện.

Theo lời Andy Lees - Giám đốc nhóm phát triển Windows Phone của Microsoft cho biết: "Trền thực tế, máy tính bảng cũng có thể hoạt động, làm việc giống như các loại máy tính bình thường khác."

Điều này có nghĩa máy tính bảng chạy Windows 8 mới sẽ có những chức năng tương tự giống như desktop hoặc laptop và có thể thay thế các hình thức thông thường của máy tính.

Cách tiếp cận của Microsoft với máy tính bảng Windows 8 rất khác biệt so với chiến lược phát triển máy tính bảng của Apple, vốn rất thành công với máy tính bảng iPad.

Điểm khác biệt ở chỗ Microsoft sẽ xây dựng người kế thừa của Windows 7 tương thích với cả desktop và tablet, kết hợp các khả năng của máy tính để bàn truyền thống với giao diện người dùng thông qua màn hình cảm ứng thân thiện, đồng thời tạo ra một hệ thống mở hoàn toàn.

Windows 8 phát triển trền các loại máy tính bảng sẽ thực sự là cơn sốt công nghệ mới và thúc đẩy thềm sự cạnh tranh cho thị trường máy tính vốn đã rất sôi động.

Minh Thắng