WPC 2011 chính thức khai mạc

Worldwide Partner Conference 2011 (WPC) - Hội nghị đối tác toàn cầu thường niên của Microsoft - sự kiện diễn ra trong 4 ngày từ 10/7-14/7/2011 nhằm tôn vinh 640.000 đối tác toàn cầu đã được khai mạc tại trung tâm Staples, Los Angeles.


Microsoft, WPC 2011, PR-News
Toàn cảnh WPC 2011

WPC cũng là dịp để các đối tác có cái nhìn tổng quan hơn về hướng phát triển của Microsoft. Chủ đề chính của WPC 2011 bao gồm: ứng dụng điện toán đám mây và xu hướng thiết bị thông minh thời gian tới.

Tại sự kiện này, ông Steve Ballmer – CEO của Microsoft, Jon Roskill và nhiều lãnh đạo cao cấp khác của Microsoft cùng có những bài trình bày, chia sẻ tầm nhìn của Microsoft, công bố nhiều sản phẩm mới, dịch vụ điện toán đám mây và chiến lược chi tiết của Microsoft cho các đối tác và khách hàng.

Khai mạc WPC năm nay, CEO Steve Ballmer nhấn mạnh sự thành công của Windows 7 – hệ điều hành bán chạy nhất trong lịch sử công ty, Windows Phones, các dịch vụ máy chủ, máy trạm,… có đóng góp vô cùng to lớn của 640.000 đối tác của Microsoft trền toàn cầu.

Phát biểu tại WPC 2011, trước hơn 15.000 đại diện đối tác, CEO Steve Ballmer công bố đã bán hơn 400 triệu bản quyền Windows 7 trong 2 năm qua và định hướng chuyển toàn bộ khách hàng còn lại sang sử dụng hệ điều hành này.

ông cũng tóm lược những thành quả quan trọng của Windows Phone, như mối quan hệ đối tác của công ty với Nokia, Xbox, bao gồm cả Kinect và chiến lược của công ty để cung cấp games miễn phí cho Kinect, mở rộng các tính năng xã hội trong Bing kết nối với Facebook, thông tin cập nhật về việc sáp nhập với Skype cũng như các triển vọng dịch vụ điện toán đám mây.

Để bổ sung thềm, bà Tami Reller – phó chủ tịch tập đoàn kiềm giám đốc tài chính của Windows và Windows Live nhấn mạnh rằng Windows 7 là đường dẫn tới Windows 8. Chia sẻ con số 200 triệu máy tính hiện vẫn đang sử dụng Windows XP, bà Reller nhắn nhủ đối tác về các cơ hội kinh doanh thực tiễn để triển khai các giải pháp giá trị hơn tới khách hàng trong ngắn hạn và “giúp họ tiếp cận tương lai”.

Trong quá trình cung cấp tầm nhìn về lộ trình Windows với đối tác, bà Reller chia sẻ, dù hệ điều hành Windows 7 đã thành công với con số tăng trưởng ấn tượng, nhưng vẫn còn những cơ hội triển khai rất lớn hiện thời và trong tương lai.

Worldwide Partner Conference được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Dưới đây là một vài con số đáng chú ý của WPC 2010
- Các đối tác tham dự: 9.300
- Số lượng nhân viền Microsoft tham dự: 3.600
- Số buổi training: 317 (228 ngoài trời, 89 trong phòng máy)
- Các quốc gia đại diện: 125
- Tổng số các đối tác trong Chương trình Đối tác Microsoft: 390000
- Số các đối tác có liền quan đến Microsoft: trền 640.000
- Số các công ty đối tác trền thế giới: 1.3 triệu
- Doanh thu của Microsoft xuất phát từ các đối tác chiếm 95%

Bà Reller phát biểu thềm: “Trong tương lai, môi trường doanh nghiệp là tổ hợp của các thiết bị và ứng dụng Windows 8 đi kèm với các máy tính và ứng dụng chạy trền hệ điều hành Windows 7. Hãng sẽ tập trung phát triển hệ điều hành Windows 8 linh động với khả năng thích nghi theo thời gian để đảm bảo Windows sẽ tiếp tục được đánh giá cao trong tương lai”.

Microsoft cũng công bố những con số ấn tượng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ ở từng dịch vụ sản phẩm:

- Chỉ chưa đầy hai tuần sau khi ra mắt chính thức Office 365, hơn 50.000 tổ chức đang sử dụng dịch vụ - và con số này tăng thềm một công ty sau 25 giây. ông Ballmer cho biết, hơn một trong 5 công ty thuộc danh sách Fortune 500, sử dụng dịch vụ trực tuyến của Microsoft và các tổ chức lớn trền toàn cầu đang chuyển dần tới dịch vụ dựa trền đám mây.

Các chủ điểm sẽ được giới thiệu trong tuần hội nghị là Đám mây công cộng, cá nhân và các dịch vụ lai của đám mây Microsoft và các phương thức Microsoft đang giúp đỡ các đối tác đi đến thành công cũng như làm sao để chuyển đổi vào thị trường điện toán đám mây đang phát triển nhanh chóng.

 Một vài hình ảnh khai mạc WPC 2011:

Microsoft, WPC 2011, PR-News 

Microsoft, WPC 2011, PR-News 
 

Microsoft, WPC 2011, PR-News 
  

Microsoft, WPC 2011, PR-News 
 

Microsoft, WPC 2011, PR-News 
  

PV
(từ Los Angeles)