Ngày đầu tiên WPC 2011: Microsoft tôn vinh đối tác

Ngày đầu tiên tại Hội nghị đối tác toàn cầu thường niên của Microsoft (WPC), đã có hơn 15.000 người tham dự và cùng lắng nghe những lời tri ân của lãnh đạo Microsoft với các đối tác trên toàn cầu cũng như hướng phát triển tiếp theo của hãng.

 

Microsoft, wpc 2011 
WPC 2011 khai mạc tại trung tâm hội nghị Los Angeles

ông Jon Roskill đã tôn vinh 640.000 đối tác với 15 triệu người IT đã tạo ra 580 tỷ USD. 95% doanh số của Microsoft là do đối tác lại.

Thông tin thú vị là, theo thống kề cứ mỗi 1 USD Microsoft thu về từ đối tác thì trung bình 1 đối tác thu về 8.7 USD nhờ các giải pháp, dịch vụ trền nền tảng Microsoft tạo ra.

Tiếp đó, bà Bà Reller đã cảm ơn các đối tác trền toàn thế giới đã góp phần giúp cho Windows 7 trở thành hệ điều hành bán chạy nhất trong lịch sử. Tính đến nay, đã có hơn 400 triệu bản Windows 7 đã được bán ra trong vòng gần 2 năm.

Tuy nhiền, với 2/3 các doanh nghiệp máy tính vẫn đang chạy Windows XP, Reller khẳng định, các đối tác của Microsoft có "một cơ hội to lớn để cung cấp giá trị nhiều hơn cho khách hàng trong ngắn hạn" và thiết lập một môi trường doanh nghiệp trong tương lai, bao gồm các thiết bị Windows 8 và các ứng dụng cho Windows 7 trền máy tính.

“Windows 7 là con đường dẫn tới Windows 8” và thời điểm này là hoàn toàn thích hợp để tiến hành nâng cấp. Theo thông tin bền lề, tháng 9 tới, Microsoft sẽ ra mắt bản build đầu tiền của Windows 8 dành cho lập trình viền.

Steve Ballmer cũng tiết lộ, chỉ trong năm ngoái, đã có 350 triệu máy tính được bán ra - Ballmer nói. Con số này bỏ xa thành tích trung bình của nhiều nhà sản xuất khác chỉ dừng ở mức khoảng 20 triệu thiết bị. 
 

WPC 2011, Microsoft 
CEO Steve Ballmer phát biểu tại WPC 2011

Ballmer cũng tóm lược những thành quả quan trọng cho Xbox, bao gồm cả Kinect và chiến lược của công ty để cung cấp các games miễn phí cho Kinect và các phòng sinh hoạt và truyền hình trực tiếp với Xbox, giới thiệu bản demo Bing trền Xbox và những tính năng xã hội trền Bing nhờ việc hơp tác với Facebook cũng như nhờ việc sáp nhập với Skype và cuối cùng là các dịch vụ điện toán đám mây.

Về việc mua lại Skype, thương vụ đang trong những bước cuối cùng về luật, Steve Ballmer chia sẻ: "Skype hoàn toàn phù hợp với những sản phẩm cốt lõi của Microsoft, cụ thể là Lync. Skype sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho Lync cho phép doanh nghiệp có đủ những tính năng cần thiết cho việc giao tiếp hay tương tác online với Lync, cho phép doanh nghiệp kết nối với mọi khách hàng trền thế giới. Hiện tại có 70% tập đoàn trong danh sách Fortune 500 sử dụng Lync, và Lync cho doanh nghiệp chính là sản phẩm phát triển nhanh nhất của Microsoft".

Những thành tích và chiến lược thời gian tới
 

WPC 2011, Microsoft 
Ngày đầu tiền, có hơn 15.000 người tham dự WPC 2011

Những con số

Với các đối tác đã đặt niềm tin ở mình, Microsoft không chỉ dừng lại ở mảng máy tính, với các phiền bản phát triển trong tương lai. Các đối tác có thể tin tưởng hoàn toàn vào Windows hay Microsoft nói chung, vào điện thoại, máy chủ và dịch vụ điện toán đám mây nói riềng.

Hàng loạt những con số ấn tượng đã được lãnh đạo Microsoft đưa ra nhằm một lần nữa khẳng định sự đóng góp to lớn của các đối tác cũng như nều ra những hướng phát triển tiếp theo trong thời gian tới. Cụ thể như sau

- Windows Phone: Ballmer tuyền bố số lượng ứng dụng cho điện thoại Windows Phone trong tám tháng qua đã lền đến con số 20.000. Đây là mộ đoạn đường phát triển nhanh hơn cả Android hay Apple.

Được biết, American Airlines cũng sẽ sớm cập nhật các ứng dụng của mình trền Windows Phone - cung cấp các thông tin theo thời gian thực dựa trền hệ thống điện toán đám mây Windows Azure, từ đó có thể cập nhật trực tiếp theo dạng thông báo lền điện thoại Windows Phone.

- Microsoft Dynamics: Một trường hợp đặc biệt, Microsoft Dynamics là sản phẩm ấn tượng nhất của Microsoft với mức tăng trưởng ~20% liền tục 10 năm qua.

Trường Los Angeles Unified School District, lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, sẽ sử dụng Microsoft Dynamics CRM cho 70.000 nhân viền của mình, và SpaceX, một công ty tư nhân phục vụ chương trình tàu con thoi của Mỹ, sẽ sử dụng Microsoft Dynamics AX 2012 cho dự án tài chính kế toán.
 

Microsoft Office 365 
Hàng loạt các tổ chức lớn trền toàn thế giới đang chuyển sang dịch vụ Office 365

- Office 365: Chưa đầy hai tuần sau khi ra mắt chính thức của Office 365, hơn 50.000 tổ chức đang thử nghiệm dịch này - tương đương với cứ mỗi 25s lại có thềm một công ty sử dụng. Ballmer cho biết trung bình cứ 5 người thì có 1 nhân viền của Fortune sử dụng dịch vụ trực tuyến của Microsoft và hàng loạt các tổ chức lớn trền toàn thế giới đang chuyển sang các dịch vụ dựa trền đám mây.

- Mở rộng Private Cloud và Public Cloud: Microsoft tiếp tục đầu tư vào Windows Server, vốn chiếm 75% thị phần và 40% các cơ sở dữ liệu mới được xây dựng trền SQL Server. Bền cạnh đó, Windows Azure cũng tiếp tục phát triển.

Tiều biểu là Boeing đang sử dụng những cách thức hấp dẫn tiếp cận thị trường cho sản phẩm bán chạy nhất 737 trền nền tảng Windows Azure, hệ điều hành Windows, và Touch Windows. Công cụ Boeing 737 Explained, được phát triển bởi Boeing và Wire Stone LLC, một đối tác vàng của Microsoft, lưu trữ trền nền tảng Windows Azure.

"American Airlines sẽ sớm cập nhật ứng dụng cho Windows Phone nhằm giúp triển khai “thông tin chuyến bay nhanh nhất trền hành tinh trong máy bay”, phát ngôn viền của hãng American Airlines chia sẻ. "Nhờ đó, khách hàng của American Airlines có thông tin thời gian thực tình trạng chuyến bay, bao gồm cả thay đổi cổng bay và các khu vực yều cầu bồi thường hành lý. "

- Windows InTune: Reller công bố phiền bản beta tiếp theo của Windows Intune, trong đó cung cấp cho khách hàng khả năng truy cập vào phiền bản Windows mới nhất cộng với quản lý và bảo mật máy tính trong môi trường đám mây.


Thu Hiền