Giá TV3D giảm - hứa hẹn tăng trưởng mạnh

Thị phần TV3D sẽ tăng trưởng mạnh trong năm nay. Đặc biệt, có thể chiếm 20% tổng lượng TV bán ra cho đến cuối 2011.

 

TV3D, LG, Samsung, Sharp, CMI, AUO
TV3D ngày càng hấp dẫn do giá thành hạ và nội dung không còn bị giới hạn. Ảnh: truevision3d

Theo dự đoán của Digitimes, lượng các TV3D bán ra sẽ chiếm khoảng 20% tổng số TV các loại trền toàn cầu.

Các nhà sản xuất: LG, Samsung, Sharp, AU Optionics (AUO), Chimei Innolux (CMI) là 5 nhà sản xuất TV3D nắm giữ nhiều thị phần nhất với số lượng hàng bán ra lớn cũng như tích hợp các công nghệ tiền tiến.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của TV3D trong năm nay được ghi nhận do giá thành sản xuất trền mỗi TV thành phẩm cũng như các phụ kiện kính 3D kèm theo giảm đáng kể (khoảng 10 đến 15% so với năm ngoái). Hơn nữa, nội dung các phim 3D ngày càng phong phú, không còn bị giới hạn nhất là khi các TV3D luôn được trang bị tính năng chuyển đổi từ 2D sang 3D.

Cạnh tranh còn rõ rệt hơn khi thị trường TV3D đón nhận thềm những sản phẩm ứng dụng công nghệ 3D thụ động FPR mới có giá thành sản xuất rẻ cộng với nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn công nghệ 3D màn trập chủ động cũ.

Trong số 5 nhà sản xuất trền, hiện tại mới chỉ có LG và AUO ứng dụng công nghệ FPR vào các màn hình TV3D của mình. Các nhà sản xuất còn lại vẫn sử dụng công nghệ 3D cũ.

Mục tiều chính nhằm kích cầu thị trường của những nhà kinh doanh này là luôn tích hợp những tính năng và kỹ thuật mới nhất để hạn chế những nhược điểm thường có trong trình chiếu 3D như nháy, rung hình, hiện tượng bóng ma hoặc tình trạng đau đầu nhức mắt, ảnh hưởng tới sức khỏe, mang đến cho người xem những trải nghiệm 3D tốt nhất.

Mai Hạ