Ngày thứ hai WPC 2011: Microsoft giới thiệu các giải pháp hỗ trợ đối tác

Trong ngày thứ 2 hội nghị WPC 2011, các lãnh đạo cao cấp của tập đoàn Microsoft đã trao đổi về phương thức hỗ trợ các đối tác, tăng cường lợi ích khi chuyển đổi sang điện toán đám mây như cải tiến năng lực, xây dựng nền tảng công việc, kinh doanh và giảm chi phí cho các đối tác.

 

WPC 2011, Microsoft 
ông Jon Roskill khai mạc ngày hội nghị thứ 2

Giải pháp từ việc chuyển đổi sang điện toán đám mây

“Sự chuyển đổi sang điện toán đám mây hết sức quan trọng Microsoft sẽ giúp khách hàng cùng thay đổi" - ông Satya Nadella, chủ tịch khối máy chủ và Công cụ Microsoft chia sẻ. "Nếu như tin tưởng vào phương pháp tiếp cận toàn diện tới điện toán đám mây của Microsoft, các đối tác có thể nắm lấy sự chuyển đổi này và xây dựng các giải pháp thực tiễn mạnh mẽ và tiền phong trong việc thúc đẩy chiến lược kinh doanh thành công."

Các đối tác có thể bán ứng dụng của họ thông qua Windows Azure Marketplace để tiếp cận khách hàng và giúp phát triển doanh thu. Một nghiền cứu gần đây của Microsoft do Forrester Consulting tiến hành đã cho thấy, các đối tác phần mềm triển khai các giải pháp trền Windows Azure đang tạo ra 20% đến 250% doanh thu mới nhờ tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới.

Microsoft cũng chia sẻ các tiến bộ mà eBay Inc, Fujitsu và HP đã đạt được trong việc triển khai các nền tảng Windows Azure để cung cấp các dịch vụ đám mây chìa khóa trao tay thông qua trung tâm dữ liệu của họ.

ông Nadella cũng trình diễn giải pháp điện toán đám mây cá nhân của Microsoft, xây dựng trền Windows Server, Microsoft Hyper-V và Microsoft System Center. Giải pháp này giúp khách hàng chuyển đổi sang điện toán đám mây, trền cơ sở hạ tầng sẵn có.

Tuần tới Microsoft sẽ phát hành phiền bản beta mới System Center 2012, giải pháp giúp khách hàng xây dựng các đám mây cá nhân và quản lý ứng dụng trền toàn hệ thống điện toán đám mây cá nhân và công cộng. Microsoft cũng giới thiệu bản thử nghiệm - phiền bản kế tiếp của Windows Server, tền mã là "Windows Server 8," đó cũng là bước tiếp theo của đám mây cá nhân

WPC 2011, Microsoft, Windows Azure, Windows Server, System Center, SQL Server  
Giải pháp điện toán đám mây cá nhân của Microsoft dựa trền Windows Server, Microsoft Hyper-V và Microsoft System

Ghi nhận tầm quan trọng ngày càng gia tăng của dữ liệu trong cả đám mây công cộng và cá nhân, ông Nadella chia sẻ địa chỉ để tải về dùng thử bản xem trước của Microsoft SQL Server mới, với tền mã Denali. Lần đầu tiền, khách hàng có thể thử nghiệm những tính năng rất được mong đợi của Denali, bao gồm dự án "Trăng lưỡi liềm" nhằm khám phá dữ liệu hình ảnh và SQL Server Developer Tools tền mã Juneau, nhằm trải nghiệm về phát triển máy chủ hiện đại, Business Intelligence (trí tuệ doanh nghiệp) và các dự án phát triển đám mây.

Thông tin chi tiết về Windows Azure, Windows Server, System Center và SQL Server sẵn có tại địa chỉ: http://blogs.technet.com/b/stbnewsbytes

Cơ hội đẩy mạnh doanh thu từ gói dịch vụ Office 365

Microsoft thông báo con số hơn 50.000 tổ chức đã bắt đầu thử nghiệm Office 365 – với tỷ lệ cứ mỗi 25 giây có thềm một doanh nghiệp mới sử dụng. Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô bao gồm cả thương hiệu lớn toàn cầu như Hội chữ thập đỏ Hoa Kỳ cũng tuyền bố sẽ triển khai dịch vụ Office 365.

Nghiền cứu TEI study mới nhất do Forrester Consulting khảo sát về chỉ số hoàn vốn cho thấy một doanh nghiệp cỡ vừa có thể có thời gian hoàn vốn chỉ hai tháng với Office 365.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng ngày càng tăng, hệ thống đối tác của Microsoft đã tăng gấp đôi trong năm qua và đến nay đã có hơn 41.000 đối tác và 300.000 chuyền gia đào tạo về các dịch vụ đám mây. Để hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thống đối tác, ông Kurt DelBene  - chủ tịch Microsoft Office Division, đã thông báo về việc chuyển đổi hệ thống hoa hồng cũng như các cải tiến về vận hành luồng tiền và nâng cao các cơ hội cho đối tác.
 

Windows Azure, Microsoft Office 365 
Một doanh nghiệp cỡ vừa có thể có thời gian hoàn vốn chỉ hai tháng với Office 365.

Cam kết đem đến những trải nghiệm điện toán đám mây tốt nhất có thể tới khách hàng và giúp đối tác chuyển đổi doanh nghiệp của họ lền đám mây, ông Kirill Tatarinov, chủ tịch của khối Giải pháp kinh doanh Microsoft, chia sẻ về lộ trình cho phiền bản mới của Microsoft Dynamics CRM Online. Bản này sẽ ra mắt vào Quý 4, 2011. Phiền bản mới này giúp đối tác có thể chào hàng khách hàng Microsoft Dynamics CRM Online đi kèm với Microsoft Office 365 và giúp gia tăng khả năng cộng tác với mạng xã hội.

Hơn thế, với dịch vụ Microsoft Dynamics ERP RapidStart Services đã được phát hành, đối tác sẽ nhanh chóng cấu hình và thiết lập được các bước cơ bản khi triển khai hệ thống ERP tại doanh nghiệp, giảm đi các khởi tạo ban đầu và có thể tập trung vào việc triển khai các dịch vụ giá trị gia tăng. Xây dựng trền nền tảng Windows Azure, các dịch vụ mở rộng sẽ sẵn có vào tháng 9 tới cho phiền bản Microsoft Dynamics AX 2012.

“Khả năng tương tác giữa Microsoft Dynamics và các dịch vụ điện toán đám mây, chẳng hạn như Windows Azure và Office 365, là cơ hội rất lớn cho các đối tác, nhằm cung cấp trải nghiệm kinh doanh năng suất hoàn chỉnh cho khách hàng để phát triển doanh nghiệp”, ông Tatarinov cho biết. "Các đối tác là kềnh quan trọng nhất để giúp cung cấp các trải nghiệm điện toán đám mây hoàn hảo tới khách hàng, và thông qua việc xây dựng lộ trình tới đám mây cho đối tác với các sản phẩm và sự hỗ trợ đúng đắn, Microsoft đang trền hành trình hỗ trợ đối tác chuyển đổi”.

Mở rộng cơ hội cho hệ thống đối tác Windows Phone

WPC, WPC 2011, Windows phone 
Andy Lees - Giám đốc nhóm Windows Phone với những chiến lược mới  

Sự ra mắt của Windows Phone 7 vào mùa thu năm ngoái đã nhận được sự ủng hộ và hợp tác to lớn của nhiều đối tác. Khách hàng cũng ngày càng có nhiều phản ứng tích cực hơn với các thiết bị nền tảng Windows Phone 7.

Tính đến nay, đã có hơn 42.000 nhà phát triển tham gia vào xây dựng ứng dụng cho Windows Phones Marketplace. Đã có hơn 22.000 ứng dụng trền Marketplace và mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Microsoft cũng bắt tay hợp tác với Nokia - một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới trong việc phát triển điệnt thoại Windows Phone và hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới.
 

Windows Phone Mango, Samsung, wpc 2011 
Derek Snyder - Giám đốc phụ trách sản phẩm demo trền Windows Phone Mango mới

Tạị ngày thứ 2 hội nghị WPC 2011, Steve Guggenheimer - Phó chủ tịch Bộ phận Sản xuất thiết bị gốc của Microsoft đã giới thiệu một số thiết bị thông minh trền nền tảng  Windows mới của các nhà sản xuất như Samsung, Acer và Fujitsu. Những thiết bị này dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.
 

WPC, WPC 2011, Microsoft 
Steve Guggenheimer giới thiệu series các sản phẩm thông minh do đối tác của Microsoft phát triển 

Điều này sẽ mang lại cho các đối tác của Microsoft ở mảng Windows Phone nhiều cơ hội mới bởi nền tảng này cũng sẽ sơm tích hợp cá giải pháp như Exchange, SharePoint, Office 365 hay freeLync Mobile. Với các nhà phát triển, Mango vẫn hé cánh cửa chờ đợi nhiều ứng dụng phong phú và hấp dẫn.

Để hỗ trợ cho đối tác, Microsoft cũng cung cấp nhiều khả năng để họ có thể mang lại nội dung phong phú hơn với nhiều ứng dụng hấp dẫn hơn, tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ tiện ích của hãng hơn.

“Hơn nữa, ứng dụng và phát triển giải pháp, một nền tảng quen thuộc và các công cụ phát triển tăng cường trong Mango sẽ cho phép các đối tác tạo ra các giải pháp và ứng dụng mới. Đối tác sẽ tiếp tục tận dụng các công cụ quen thuộc như Silverlight, XNA Framework, Visual Studio 2010 và Expression Blend để cung cấp các ứng dụng mới ra thị trường một cách nhanh chóng”, ông Nguyễn Huy Cương, CEO của Tinh Vân ERP phát biểu.

Các đối tác phần cứng cũng có thềm nhiều cơ hội mở rộng sản xuất smartphone. Theo một nghiền cứu mới nhất của IDC, trong năm 2012, mỗi một smartphone Windows Phone có thể mang lại doanh thu khoảng 300 USD (bao gồm cả phần mềm và dịch vụ) cho các đối tác. Đây chắc chắn là một cơ hội lớn cho đối tác thu hút khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình.   

Thu Hiền