Ngày thứ ba WPC 2011: Microsoft cam kết đầu tư hàng tỉ USD cho đối tác

Microsoft công bố nâng cấp Mạng lưới đối tác (MPN) giúp các đối tác phát triển kinh doanh và đáp ứng nhu cầu công nghệ của khách hàng trên toàn cầu thông qua đào tạo, các công cụ và ưu đãi với tổng trị giá 5.8 tỷ USD cho năm tài khóa 2012.

 

WPC 2011, Microsoft 
Hình ảnh hội nghị WPC 2011 ngày thứ ba

"Có được chiến thắng cùng với các đối tác của chúng tôi hôm nay hay trong tương lai lâu dài, cũng có nghĩa là phải cung cấp các công nghệ khác biệt đẳng cấp thế giới để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cũng như dành nhiều ưu đãi, các công cụ và đào tạo cho đối tác, nhằm đạt mục đích cuối cùng tiến tới thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cho họ" - ông Jon Roskill, phó chủ tịch Nhóm đối tác toàn cầu của Microsoft phát biểu trước hơn 15.000 người tham dự Hội nghị đối tác toàn cầu của hãng."Chúng tôi đưa các đối tác đến các dịch vụ đám mây của chúng tôi, từ đó họ có thể sử dụng các công cụ và kỹ năng mà họ có để đưa khách hàng của họ đến với các dịch vụ này”.

Roskill đã công bố giải pháp mới cùng nhiều ưu đãi về các dịch vụ trực tuyến sẵn có và sắp xếp với các năng lực trọng điểm như dự án của khách hàng, sự tăng trưởng nhanh thông qua đám mây công cộng hay cá nhân, và các công cụ thể hiện một cam kết rộng lớn cho sự thành công của các đối tác.

Sắp xếp năng lực đối tác cho các dự án của khách hàng

- Việc tách biệt năng lực Nhắn tin và năng lực Truyền thông giúp phân biệt các công ty với nhờ thiết lập kỹ năng rõ ràng và chiều sâu kinh nghiệm để cung cấp một giải pháp truyền thông hợp nhất toàn diện bao gồm thoại và video. Việc phân chia khả năng này cũng sẽ tăng cường nhận diện cho các khoản đầu tư của các đối tác vào Exchange, Lync và Microsoft Office 365.

- Việc sáp nhập các hệ thống quản lý và năng lực ảo hóa vào tháng 5/2012 sẽ tăng cường khả năng của các đối tác để giúp khách hàng nhận thấy lợi ích của điện toán đám mây của họ với các giải pháp điện toán đám mây riềng của Microsoft. Đối tác có thể chuẩn bị từ bây giờ bằng cách mở rộng năng lực cho hệ thống Trung tâm quản lý và Windows Server ảo hóa Hyper-V. 

WPC 2011, Microsoft, Office 365 
Việc tách biệt năng lực Nhắn tin và năng lực Truyền thông giúp sẽ tăng cường nhận diện các khoản đầu tư của các đối tác vào Exchange, Lync và Microsoft Office 365.

Ưu đãi để tăng tốc việc ứng dụng đám mây 

- Dịch vụ Kế hoạch Bảo hiểm Phần mềm (Software Assurance Planning Services) mới sẽ có mặt vào tháng 8, áp dụng cho các đối tác đủ điều kiện để cung cấp các dịch vụ triển khai cho các khách hàng sử dụng bảo hiểm phần mềm của Microsoft đối với các dịch vụ điện toán đám mây cá nhân của Microsoft, điện toán đám mây Windows Azure công cộng, SQL Server và phát triển phần mềm. Những cơ hội này sẽ giúp các đối tác phát triển cơ sở khách hàng của họ, tăng cường mối quan hệ với khách hàng và tăng doanh thu dịch vụ.

- Ưu đãi Windows Azure sẽ thưởng cho các đối tác đáp ứng đủ điều kiện trong chương trình Windows Azure Circle mà có tác động ảnh hưởng đến việc khách hành ứng dụng nền tảng đám mây công cộng của Microsoft. Kết quả là, các đối tác có thể xây dựng các dòng doanh thu mới, bền vững bằng cách giúp khách hàng được hưởng lợi từ các đám mây công cộng.

- Ưu đãi đám mây cá nhân: Chương trình ưu đãi Giải pháp quản lý và ảo hóa sẽ thưởng cho các đối tác đủ điều kiện chứng nhận vàng (Gold Certified) mà đã có thay đổi về doanh số bán các công nghệ điện toán đám mây cá nhân của Microsoft. Điều này bổ sung cho chương trình Cloud Hyper-V Accelerate giúp tài trợ cho đánh giá đám mây riềng và triển khai sản xuất của đối tác và khách hàng.

- Chương trình Giải pháp ưu đãi SQL Server cung cấp phần thưởng cho các đối tác Vàng (Gold Certified) đã sử dụng nền tảng ứng dụng và các giải pháp kinh doanh thông minh cho khách hàng, đặc biệt là nền tảng đám mây thông tin sắp tới, SQL Server "Denali."

- Các ưu đãi về tiền tệ và giấy phép di động sẵn có thông qua Microsoft Software Assurance cho Microsoft Hyper-V, System Center và SQL Server sẽ giúp các nhà cung cấp giải pháp lưu trữ phát triển doanh nghiệp của họ bằng cách cho phép khách hàng triển khai giấy phép máy chủ ứng dụng (Server Application licenses )của họ với đảm bảo phần mềm (Software Assurance) tại chỗ hoặc trong các dịch vụ đám mây trong phạm vi môi trường chia sẻ phần cứng của các đối tác lưu trữ.

- Microsoft đang đầu tư vào phương pháp chuyển đổi mô hình kinh doanh với nhiều quy mô cho các đối tác, từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định trong các tổ chức đối tác xây dựng kế hoạch cụ thể, phân tích ảnh hưởng thay đổi tích hợp điện toán đám mây (đơn cử như sự luân chuyển lợi nhuận và thua lỗ, nhu cầu biền chế...) và xác định các cam kết và thời gian để thực hiện sự thay đổi.  

WPC 2011, Microsoft, Microsoft Dynamics 
Microsoft cung cấp cho các đối tác Chương trình tư vấn phần mềm Microsoft Dynamics CRM (CAS)

- Để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của Microsoft Dynamics, Microsoft cung cấp cho các đối tác Chương trình tư vấn phần mềm Microsoft Dynamics CRM (CSA).

ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng Giám Đốc VNDirect chia sẻ: “Lợi ích nổi bật mà Microsoft Dynamics CRM có thể đem lại là thúc đẩy việc sử dụng để tăng cường hiệu suất, hợp lý hóa các quy trình vận hành nghiệp vụ để đạt hiệu quả tốt hơn, nâng cao mức độ chắc chắn trong việc đưa ra các quyết định đúc lúc và tạo ra nhiều đơn hàng hơn trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật thông tin tốt nhất”.
có.

Tăng cường các công cụ và lợi ích cho đối tác

- Mở rộng quyền sử dụng nội bộ (Internal Use Rights) sẽ giúp tăng các giấy phép sừ dụng Lync và Windows Intune cho các đối tác. Số lượng giấy phép được phân bổ cho dịch vụ Cloud Accelerate của các đối tác sẽ tăng từ 25 lền 100 và số lượng này ở Cloud Essentials từ 10 lền 25.

- Bộ công cụ đối tác và các hướng dẫn cơ hội mới sẽ giúp các đối tác bắt đầu một lộ trình để tăng lợi nhuận với các giải pháp đám mây công cộng và cá nhân cho bốn thị trường sau đây: doanh nghiệp nhỏ, phân khúc thị trường cỡ vừa, doanh nghiệp và khu vực công công.

Kết thúc bài phát biểu, Microsoft Giám đốc điều hành Kevin Turner nhấn mạnh chủ để chung của hội nghị: "Cùng nhau chiến thắng."

"Chúng tôi hiểu rằng các đối đã lựa chọn làm việc với chúng tôi", Turner nói. "Khi họ phát triển doanh nghiệp của họ để nắm lấy các công nghệ điện toán đám mây, các đối tác có thể thấy Microsoft đã cung cấp các công cụ đào tạo đám mây, các nguồn lực để tạo ra doanh số bán hàng dẫn đầu, và khả năng để tăng doanh thu và giá trị gia tăng cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến lợi nhuận và thành công kinh doanh lâu dài cho đối tác của chúng tôi."

Được thành lập vào năm 1975, Microsoft công ty số 1 thế giới trong các lĩnh vực phần mềm, dịch vụ và các giải pháp giúp doanh nghiệp, khách hàng nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ. 


Thu Hiền