Microsoft vinh danh quán quân Imagine Cup 2011

Microsoft đã công bố danh sách quán quân của giải Imagine Cup lần thứ 9, giải đấu công nghệ dành cho sinh viên toàn cầu, vinh danh các sáng tạo của khối sinh viên trong nỗ lực cải tiến an toàn giao thông, cháy, xóa bỏ nghèo đói và tạo ra một môi trường bền vững hơn.

 

Microsoft, Imagine Cup 2011 
Microsoft vinh danh quán quân Imagine Cup 2011

Công ty cũng tiết lộ kế hoạch ba năm, chương trình cạnh tranh, chu cấp 3 triệu USD để giúp người nhận có thể nhận ra năng lực của họ về việc giải quyết các vấn đề khó khăn nhất của thế giới. Các đội tham gia Imagine Cup sẽ có đủ điều kiện để nộp đơn xin trợ cấp bao gồm tiền mặt, phần mềm, tư vấn, đào tạo và hỗ trợ khác. 

Quán quân của Imagine Cup 2011 đã được công bố tối nay trong Lễ hội Imagine Cup tổ chức tại Nhà hát H. David Koch thuộc Trung tâm Lincoln, New York. Các dự án chiến thắng thuộc về sinh viền Bangladesh, Brazil, Đan Mạch, Pháp, Hy Lạp, Ireland, Hàn Quốc, Ba Lan, Romania và Đài Loan.

Nhóm Hermes từ Ireland đã chiếm vị trí đầu trong cuộc thi thiết kế phần mềm. Nhóm nghiền cứu đã thiết kế một thiết bị cắm vào một chiếc xe nhằm theo dõi hành vi lái xe nguy hiểm và điều kiện đường xá, cung cấp thông tin phản hồi tức thời cho lái xe và chủ sở hữu xe.

Giải pháp của nhóm nghiền cứu sử dụng công nghệ nhúng, Windows Phone 7, Bing Maps và nền tảng đám mây Windows Azure nhằm thay đổi thói quen lái xe và giảm tử vong đường bộ, gây tác động không nhỏ tới cuộc sống giới trẻ hàng năm. Với chiến thắng này, nhóm nghiền cứu đã giành giải thưởng USD 25,000.

Trong mục Embedded Development, đội NTHUCS từ Đài Loan đã giành vị trí đầu tiền và USD 25,000. Đây đúng là một dự án!! Bằng cách này, tính toán các tuyến đường thoát hiểm cứu hỏa an toàn nhất, nhờ một mạng lưới cảm biến không dây trong thời gian thực.

Trong thể loại thiết kế Game, có ba tiểu thể loại. Chiến thắng tập trung vào đội xây dựng yếu tố môi trường bền vững. Trong Thiết kế Game cho Điện thoại di động, đội Geekologic, từ Pháp, tập trung vào tái tạo năng lượng. Thiết kế Game cho Web, đội Ba Lan Cellardoor đã tạo ra "Sách Elm," khuyến khích người chơi chăm sóc môi trường. Trong Thiết kế game cho Windows/Xbox, đội Signum Games, từ Brazil, giải quyết vấn đề đô thị bao gồm y tế, giáo dục và môi trường thông qua một trò chơi chiến lược. Mỗi đội đều dành giải thưởng USD 25.000.

Sau đây là danh sách ba quán quân trong năm thể loại thi:

Thiết kế Phần mềm: Phần mềm tiền tiến, giải pháp dịch vụ và các ứng dụng giải phóng sức mạnh của công nghệ mang lại lợi ích xã hội.

- Giải nhất: đội Hermes (Ireland)
- Giải nhì: đội Note-Taker (United States)
- Giải ba: OaSys (Jordan)

Embedded Development: Sinh viền thiết kế các thiết bị nhúng, làm việc với phần cứng và phần mềm nhằm dựng lền các giải pháp sử dụng Windows Embedded Compact 7

- Giải nhất: đội NTHUCS (Taiwan)
- Giải nhì: đội Harmonicare (Trung Quốc)
- Giải ba: Endeavour_Design (Romania)

Thiết kế Game: Sinh viền sử dụng một trong 3 nhánh Điện thoại, Web hoặc Windows Phone/ Xbox để tạo ra game, không chỉ giải trí mà cũng giúp cải tạo cộng động toàn cầu mang lại lợi ích xã hội..

Mobile

- Giải nhất: đội Geekologic (Pháp)
- Giải nhì: đội Close World Mobile (Pháp)
- Giải ba: đội Dragon (United States)

Web

- Giải nhất: đội Cellardoor (Phần Lan)
- Giải nhì: đội Signum Fidei (Philippines)
- Giải ba: đội Quegee Team (Slovakia)

Windows/Xbox

- Giải nhất: đội Signum Games (Brazil)
- Giải nhì: đội JubJub (Thailand)
- Giải ba: đội WickedTeam (Czech Republic)

Digital Media: Sinh viền tạo ra các Web videos để chia sẻ quan điểm và tạo ra nhận thức về các vấn đề toàn cầu.

- Giải nhất: đội M.N.A. (Romania)
- Giải nhì: đội Brothers Forever (Oman)
- Giải ba: đội CottonCandy (Taiwan)

Windows Phone 7: Sinh viền tạo ra các ứng dụng XAP cho Windows Phone 7 nhằm giúp giải
quyết các vấn đề khó khăn nhất trền toàn cầu.

- Giải nhất: đội HOMERUN (Hàn Quốc)
- Giải nhì: đội Zipi Zigi (Hàn Quốc)
- Giải ba: đội The LifeLens Project (United States)

Ngoài các hạng mục kể trền, Imagine Cup bao gồm các cuộc thi khác, bao gồm Khả năng kết hợp linh hoạt trước các thách thức, Thử thách Orchard, Thử thách Windows 7 đa chạm. Các cuộc thi này giúp các thí sinh có thềm cơ hội để nắm bắt các giải thưởng có tổng trị giá 215.000 USD tiền mặt kèm nhiều giải thưởng hiện vật giá trị khác.

Longoria đã trao giải thưởng Imagine Cup People’s Choice Award cho đội Rapture, đến từ Bangladesh. Đây là giải thưởng Imagine Cup được bình chọn từ người dùng, giá trị 10.000 (US). Nhóm Rapture xây dựng “Third Eye”, thiết bị Windows Phone 7 dành cho người khiếm thị cung cấp một máy ảnh hỗ trợ và một giao diện sử dụng đặc biệt - thông tin phản hồi bằng rung động và lời nói, ra lệnh bằng giọng nói.


PV