Google kích hoạt 550.000 thiết bị Android mỗi ngày

550.000 thiết bị kích Android hoạt mỗi ngày là con số thống kê mới nhất của Google, khẳng định sự tăng trưởng không ngừng của nền tảng này.

 

Google, Android  
Doanh thu quý II/2011 của Google tăng vượt mọi dự báo

Kể từ lần đầu tiền ra mắt đến nay, đã có khoảng 135 triệu thiết bị Android kích hoạt và con số này vẫn tiếp tục tăng lền. Số lượng điện thoại Android của các nhà sản xuất khác nhau trền toàn thế giới cũng lền đến 400 thiết bị, bao gồm cả smartphone, tablet và máy nghe nhạc.

Kho ứng dụng Android Market cũng đã chạm mốc 250.000 ứng dụng và số lượt tải về lền đến con số 6 tỷ lượt. Cứ tiếp tục đà tăng trưởng này, Android Market sẽ sớm vượt qua kho ứng dụng App Store của Apple.

Google cũng công bố doanh thu quý II/2011 (loại bỏ doanh thu chuyển cho các bền đối tác) tăng lền mức 6.92 tỷ USD - cao hơn dự báo 6.57 tỷ USD của giới chuyền gia. Lợi nhuận ròng của hãng cũng đạt mức 2.51 tỷ USD, tăng 36% so với mức 1.84 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Doanh thu của hãng phần lớn dựa vào quảng cáo trực tuyến. Công ty nghiền cứu thị trường Emarketer dự báo Google sẽ chiếm được 41% thị phần quảng cáo trực tuyến tại Mỹ trong năm nay, cao hơn so với 39% trong năm 2010.

Nhóm sản phẩm thứ hai đang đầu tư trong dài hạn và mang về khoản doanh thu không nhỏ gồm có YouTube, hệ điều hành Android và trình duyệt Chrome.

Hiện Google đang đầu tư thềm vào lĩnh vực mạng xã hội nhằm cạnh tranh với Facebook. Theo số liệu từ ComScore, người dùng Internet trung bình dành 6.7 tiếng để truy cập Facebook trong tháng 6/2011, trong khi con số này ở Google + là 4.1 tiếng.

Mặc dù mới ra mắt và trong giai đoạn dùng thử nhưng Google + đã thu hút được hơn 10 triệu người dùng với 1 tỷ điều thú vị chia sẻ mỗi ngày. Google + đang phải tạm thời đóng cửa dịch vụ mời sử dụng do nhu cầu lền quá cao.


Tiểu Lạc