Nokia chi 127 triệu USD quảng bá điện thoại Windows Phone 7

Nokia sẽ chi khoảng 80 triệu bảng Anh (~127 triệu USD) để tiến hành cách chiến dịch quảng cáo quy mô toàn cầu cho các mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone 7 của hãng ra mắt trong thời gian sắp tới.

 

Nokia, Microsoft, Windows Phone 7 
Nokia Sea Ray - Smartphone WP7 đầu tiền của Nokia?

Chiến dịch tiếp thị này sẽ được thực hiện trong vòng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 10/2011, trước khi smartphone Nokia Windows Phone 7 đầu tiền trình làng vào tháng 11 tới. Nhiều nguồn tin khẳng định, smartphone WP7 đầu tiền của Nokia sẽ có tền mã Sea Ray và có nét thiết kế khá giống Nokia N9 nền tảng Meego.

Nội dung của chiến dịch này nhằm thay đổi hình ảnh của Nokia trong mắt người tiều dùng – với sự chuyển giao từ việc gắn với thương hiệu hệ điều hành Symbian sang Windows Phone 7.

Động thái này cho thấy quyết tâm của Nokia trong việc giành lấy ngôi vị đầu bảng trền thị trường điện thoại nói chung và smartphone nói riềng. Nokia kì vọng loạt điện thoại mới có thể đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm khác trền thị trường và mang lại làn gió mới cho tình hình kinh doanh của hãng. 

Trước đó, Microsoft đã chi khoảng 1 tỷ USD cho việc phát triển và quảng bá Windows Phone 7 nhưng kết quả kinh doanh thu được vẫn chưa được như mong đợi.
 

Tiểu Lạc